Liệu “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” có nổi tiếng như “Ghen Cô Vy“?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vừa cho ra mắt bài hát Tôi yêu Bánh mì Sài Gòn - bài hát đầu tiên về món ăn đường phố của Việt Nam do Sở Du lịch TP.HCM đặt hàng sản xuất.
Ngày 24.3.2020, Sở Du lịch TP.HCM cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vừa đăng trên kênh YouTube bài hát Tôi yêu bánh mì Sài Gòn nhân dịp kỷ niệm 9 năm từ "banh mi" (bánh mì) được đưa vào từ điển Oxford, cũng là ngày Google Doodle tôn vinh bánh mì Việt trên 10 quốc gia khắp thế giới.
Liệu “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” có nổi tiếng như “Ghen Cô Vy“? - ảnh 1

Tôi yêu bánh mì Sài Gòn là ca khúc đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Lê Nam

Cùng với các hoạt động khác để quảng bá hình ảnh bánh mì Sài Gòn đến người dân và du khách trong tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn", hoạt động được trông chờ nhất và cũng khiến nhiều người bất ngờ nhất đó là bài hát Tôi yêu bánh mì Sài Gòn. Bài hát với giai điệu tươi vui, có đoạn vè mang âm hưởng dân gian, có âm thanh của đàn nhị, guitar, được phối hiện đại với câu hát có thể tạo thành trend là "I really love bánh mì Sài Gòn".
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết chưa bao giờ ê kíp của anh nhận một công việc mà deadline lại gấp gáp đến như vậy, nhưng vì tình yêu với ẩm thực Việt, với những điều giản dị trong văn hóa người Sài Gòn, đặc biệt là với bánh mì Sài Gòn đã giúp cả ê kíp cùng hăng say hoàn thành công việc đúng hẹn và vô cùng sung sướng.
Liệu “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” có nổi tiếng như “Ghen Cô Vy“? - ảnh 2
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng anh rất may mắn khi được Sở Du lịch TP.HCM mời đồng hành viết ca khúc và thực hiện MV quảng bá về bánh mì Sài Gòn. Với sự chung sức của cộng sự trong tất cả các khâu từ sáng tác, hoạt hình, thu âm, phối khí... bài hát Tôi yêu bánh mì Sài Gòn đã được ra mắt với lời bài hát, giai điệu khiến khán giả thích thú, nhanh chóng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
Liệu “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” có nổi tiếng như “Ghen Cô Vy“? - ảnh 3
Bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ: "Với chiến dịch truyền thông tập trung vào hình thức trực tuyến, chúng tôi nghĩ ra ý tưởng bài hát Tôi yêu bánh mì Sài Gòn. Từ ý tưởng đó, chúng tôi mời nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng đồng hành để sáng tác và thực hiện viral clip cho bài hát này.
Liệu “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” có nổi tiếng như “Ghen Cô Vy“? - ảnh 4

Bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM rất thích đoạn vè trong bài hát

Lê Nam

Các anh chị sẽ nghe bài hát rất dễ thương với giai điệu vè của miền Nam, có những tiết tấu truyền thống xen kẽ vào đó là những giai điệu rất sôi động, trẻ trung. Ví dụ như câu rap: "I really love bánh mì Sài Gòn". Sự tinh hoa kết nối trong bài hát, cũng đồng thời chúng tôi muốn chuyển đến sự cởi mở của người Sài Gòn giống như bánh mì Sài Gòn".

Lãnh đạo sở du lịch TP.HCM ăn bánh mì, uống cà phê cùng bầu Thắng

Đây là một trong những chiến dịch gấp rút nhất từ trước tới nay Sở Du lịch thực hiện vì truyền thông chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 ngày, kể từ khi đơn vị này nhận được thông tin chia sẻ từ Google và mời cùng đồng hành để thực hiện Doodle của bánh mì trên Google.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bích Hạnh

Bích Hạnh

cảm ơn Sở Du lịch, cảm ơn nhạc sĩ Nguyễn Hồng Phong, bài hát rất dễ thương và bắt tai
Lê Nam

Lê Nam

Nguyễn Hải Phong nha bạn ^^
Trọng Hà

Trọng Hà

bài hát quá dễ thương, nghe đi nghe lại
Ðình Quảng

Ðình Quảng

hôm nay Sở nhắn tin cho mình nghe bài này nè
Thế Quyền

Thế Quyền

bài hát dễ thương quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU