Đám cưới vào giờ chót trước giờ TP.HCM tạm dừng hoạt động đông người vì Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chú rể và cô dâu hồi hộp tổ chức đám cưới trước khi TP.HCM có lệnh tạm hoãn hội họp, tụ tập đông người vì Covid-19.
Tối 30.7.2020, một đám cưới đặc biệt diễn ra, chú rể Nghi Tô và Thanh Huê thở phào nhẹ nhõm khi kịp tổ chức đám cưới tại một trung tâm tiệc cưới Q.10, chỉ vài tiếng trước khi TP.HCM có lệnh tạm hoãn hội họp, tụ tập đông người do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Khách mời và người dự tiệc cưới được khuyến cáo đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay trước khi vào hội trường. Nếu như tổ chức chậm một chút, rất có thể ngày vui sẽ phải lùi lại nhiều ngày và chưa rõ thời gian tổ chức.
Trao đổi với Thanh Niên, Nghi Tô, chú rể bồi hồi chia sẻ: “Thật ra cách đây 4 ngày, hai vợ chồng đã lo lắng rồi vì Đà Nẵng đã giãn cách xã hội. Sau đó 1 ngày, Hà Nội cũng thực hiện một số biện pháp giãn cách nên mình rất lo lắng, vì ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại. Sát ngày lễ cưới diễn ra, mình cũng rất sợ thành phố thực hiện các biện pháp giãn cách hay tạm dừng các hoạt động đông người. Rất may mắn đến cuối ngày mới nhận được thông tin hôm sau mới bắt đầu có lệnh này, nên bản thân Nghi cũng thở phào nhẹ nhõm chíu xíu vì lễ cưới diễn ra trọn vẹn”.
Đám cưới vào giờ chót trước giờ TP.HCM tạm dừng hoạt động đông người vì Covid-19 - ảnh 1

Cô dâu chú rể hồi hộp trong lễ cưới

NVCC

Trước đó, chú rể có thông báo trên facebook về việc lễ cưới vẫn diễn ra theo kế hoạch, khi thông tin về dịch Covid-19 đang “quay trở lại” TP.HCM. Tuy nhiên, anh cũng lưu ý: “Để tránh các nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, mình đã hẹn các bạn vừa đi từ Đà Nẵng về hoặc tiếp xúc gần với vùng dịch ở nhà tự cách ly . Các bạn có biểu hiện cảm sốt cũng ở nhà để tự cách ly luôn. Khi tham gia lễ cưới các anh em hạn chế dùng chung ly của nhau để an toàn. Ly bạn nào bạn đó uống lên đều nha không uống giùm hay uống đỡ nha”. Bài đăng cụ thể và tế nhị này đã nhận được nhiều hưởng ứng của bạn bè, người thân.
Đám cưới vào giờ chót trước giờ TP.HCM tạm dừng hoạt động đông người vì Covid-19 - ảnh 2

Bạn bè đeo khẩu trang, chụp hình kỉ niệm trong đám cưới đặc biệt

NVCC

“Để bảo đảm an toàn cho mọi người khi đi ăn cưới, những bạn từ Đà Nẵng trở về hoặc có triệu chứng ho sót Nghi đều đề nghị ở nhà vì mình còn nhiều dịp để gặp họ. Nhưng dịp vui này cũng cần trọn vẹn, nên tốt nhất những người bạn đó sẽ gặp sau, họ sẽ chúc mừng sau sẽ an toàn cho cộng đồng”, Nghi Tô chia sẻ.
Đám cưới vào giờ chót trước giờ TP.HCM tạm dừng hoạt động đông người vì Covid-19 - ảnh 3

Cô dâu chú rể và bạn bè thân thiết

NVCC

“Liệu kế hoạch hưởng tuần trăng mật của hai vợ chồng có bị ảnh hưởng” – PV đặt câu hỏi. “Ảnh hưởng chứ, thật ra cũng tính rời tuần trăng mật qua năm sau rồi. Tính đi công tác Hà Nội cuối tháng 8 và Buôn Mê Thuột vào tháng 9, cũng coi như tuần trăng mật nho nhỏ, vì tụi mình tính đi nước ngoài. Nhưng tình hình này chắc phải chờ để hưởng tuần trăng mật trọn vẹn hơn vào năm sau”, chú rể nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Diep Nguyen

Diep Nguyen

Cũng ko khác những người cố rời vùng dịch trước khi có lệnh phong toả là bao.
156 NHC

156 NHC

Nhìn trên khía cạnh bệnh dịch, cho dù đám cưới có tổ chức kịp lúc trước khi dãn cách xã hội thì đã sai rồi. Có chắc rằng tất cả mọi người đều an toàn trước khi đám cưới. May mắn là ko bị phí tiền thôi, về nguy cơ dịch vẫn có.
Diep Nguyen

Diep Nguyen

2 bạn thì thở phào nhẹ nhõm, nhưng nếu có ca nghi nhiễm trong đám cưới thì thành nỗi lo của xã hội, các bạn ko khác gì những người tranh thì rời vùng dịch trc khi có lệnh cách ly. Thân gửi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU