Chuyến xe 2 chiều đặc biệt: Mang rau củ cho Sài Gòn, đưa người Quảng Nam về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày 22.7.2021, 10 chuyến xe chở 100 tấn lương thực của bà con Quảng Nam đã vào đến Sài Gòn, khi về, 2 chuyến xe này lại đón gần 500 bà con gặp khó khăn tạm về quê trước làn sóng dịch Covid-19.
3 giờ sáng ngày 22.7.2021, 2 trong số 10 chuyến xe từ Quảng Nam chở theo 10 tấn hàng là rau củ quả, cá khô mà bà con Quảng Nam gửi vào tiếp sức cho đồng hương đang sinh sống tại TP.HCM chống dịch đã có mặt tại số 97 Trường Chinh,phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM. 
Chuyến xe 2 chiều đặc biệt: Mang rau củ cho Sài Gòn, đưa người Quảng Nam về quê - ảnh 1

Các thầy cô giáo dậy từ sớm để phân chia hàng hóa do bà con Quảng Nam tiếp tế trong sáng 22.7

Lê Nam

Tấm lòng người Quảng Nam gửi vào Sài Gòn chẳng có gì ngoài những món quà quê đặc sản. Đó là những trái bầu, bí, chanh sả, rau tươi hay cá khô. Trái nào cũng tròn to, chắc mẩy, đầy đặn như tấm lòng của người miền Trung chất phác. 
10 giờ sáng, chính hai chuyến xe này cùng nhiều chuyến xe khác trong ngày cũng đã đón hàng trăm bà con nghèo người Quảng Nam gặp khó khăn khi đại dịch bùng phát trở về quê hương.
Ông Mai Phúc, Chủ tịch hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM cho biết: "Hiện nay được sự hỗ trợ công ty Trường Hải tài trợ 10 xe đón gần 500 bà con. Sáng hôm nay chúng tôi tổ chức đón bà con tại 3 điểm ở Tân Bình, Q. 12, và Q.Gò Vấp".
Chuyến xe 2 chiều đặc biệt: Mang rau củ cho Sài Gòn, đưa người Quảng Nam về quê - ảnh 2

Tình nguyện viên vẫy tay chào bà con Quảng Nam về quê tránh dịch Covid-19

Lê Nam

Theo ông Phúc, có khoảng 1 triệu người dân Quảng Nam đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Trong đợt dịch này, số lượng bà con có nguyện vọng trở về quê hương lên tới 6.000 người. Trong điều kiện khả năng cho phép, hội đồng hương sẽ tiếp tục tổ chức thêm các chuyến xe chở bà con về quê, tuy nhiên đặc biệt ưu tiên cho những trường hợp khó khăn, già yếu, bệnh tật, trẻ em và những người có hoàn cảnh hết sức khó khăn để bà con trở về quê hương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU