Quán bánh khọt Vũng Tàu, chỉ xay bột bằng cối đá ngay tại Sài Gòn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Giờ đây không cần mất hàng giờ lái xe, ngay tại Sài Gòn thực khách đã có thể thưởng thức được hương vị bánh khọt Vũng Tàu chính gốc và giá cả cũng rất hợp túi tiền.
Những món bánh khọt ở Sài Gòn cũng rất đa dạng, từ món bánh khọt theo phong cách miền Tây Nam bộ với một ít đậu xanh hay nước cốt dừa bên trên mặt bánh đến món bánh khọt Vũng Tàu với phần bánh được chiên giòn rụm kết hợp cùng với hải sản tươi rói và phần tôm cháy với hương vị rất riêng.
Quán bánh khọt Vũng Tàu, chỉ xay bột bằng cối đá ngay tại Sài Gòn - ảnh 1

Bánh khọt Vũng Tàu luôn là món ăn hấp dẫn với nhiều thực khách

Nguyễn Minh Tâm

Bánh khọt Vũng Tàu là món ăn được nhiều thực khách yêu thích, thế nhưng để tìm được một nơi bán món ăn này chuẩn vị ngay tại Sài Gòn thì không phải là chuyện dễ. Quán bánh khọt cối đá, nằm trong con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM trong thời gian gần đây được nhiều người truyền tay nhau rằng là mang hương vị rất chuẩn của món bánh khọt Vũng Tàu, với phần bánh được chiên giòn rụm, phần tôm tươi và nước mắm cũng rất bắt vị.
Quán bánh khọt Vũng Tàu, chỉ xay bột bằng cối đá ngay tại Sài Gòn - ảnh 2

Quán bánh khọt này luôn trong tình trạng đông khách vào giờ cao điểm

Nguyễn Minh Tâm

Quán bánh khọt Vũng Tàu, chỉ xay bột bằng cối đá ngay tại Sài Gòn - ảnh 3
Cái tên bánh khọt cối đá theo chủ quán chia sẻ, xuất phát từ việc phần bột bánh tại đây được quán tự tay xay bằng chiếc cối đá, một cách làm bánh khọt truyền thống trước đây, ưu điểm của việc xay bột bằng cối thay vì bằng máy xay bột, chính là phần bột cho ra sẽ có độ giòn và vì xay đến đâu bán đến đó nên sẽ tránh được tính trạng bột để lâu sẽ có vị chua làm bánh mất ngon.
Quán bánh khọt Vũng Tàu, chỉ xay bột bằng cối đá ngay tại Sài Gòn - ảnh 4

Phần tôm tại đây được nhiều người nhận xét là tươi nhưng kích thước hơi nhỏ

Nguyễn Minh Tâm

Bánh khọt tại đây cũng có đầy đủ phần đu đủ, rau sống ăn kèm, ngoài bánh khọt tôm thì thực khách có thể lựa chọn bánh khọt kết hợp cùng thanh cua hoặc trứng cút cũng khá lạ miệng và ngon.
Quán bánh khọt Vũng Tàu, chỉ xay bột bằng cối đá ngay tại Sài Gòn - ảnh 5

Một phần bánh khọt tại đây có đầy đủ rau sống, nước mắm, đu đủ bào sợi ăn kèm

Nguyễn Minh Tâm

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
khoathudo

khoathudo

Bánh khọt nguyên thuỷ của bào con miền Nam và Khmer chỉ duy nhứt dùng Gạo ngâm qua đêm trộn chút cơm Nguội để được dòn;ngoài ra cần vị Béo của nước cốt Dừa và vị thơm Hành Lá loại nhỏ gọi là hành hương.chỉ vậy thôi;bắt đầu đổ Bánh cần 1 cục mở cấm trong chiếc đủa Quây5 vòng trong khuôn dụng ý Thoa dầu để bánh ko dính.đổ bột trước hơi lưng khuôn mà thôi;chờ bột gần chín mới chan nước dừa có hành lá và chút bột gạo vậy là coi như xong cái bánh khọt ;hồi xưa ko có cho hải sản hay thịt thà vào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU