Mì khô trứng non lòng đào “ông bà Tỵ” gây thương nhớ suốt 30 năm

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Mở bán được 30 năm, quán mì khô trứng non lòng đào của ông bà Tỵ nằm trong hẻm đường Trương Định, Q.3, TP.HCM lúc nào cũng đông nghịt khách đến ăn.
Các nguyên liệu của quán ông bà Tỵ được chuẩn bị tươi mới mỗi ngày. 6 giờ sáng ông bà Tỵ từ nhà ở Tân Kỳ Tân Quý chở nhau xuống chợ Tân Hương mua đồ về bán. Bà Tỵ nấu nồi nước lèo, sơ chế nguyên liệu. Ông Tỵ phụ bà dọn dẹp bàn ghế và mở cửa đón khách. Loại mì ở quán ông bà Tỵ là loại mì gói chứ không phải mì trứng.
Bà Tỵ chia sẻ, thực khách đến quán gọi món mì khô trứng non lòng đào đa số là các bạn trẻ, còn người lớn hơn họ lại thích ăn miến, bún...
Mì khô trứng non lòng đào “ông bà Tỵ” gây thương nhớ suốt 30 năm - ảnh 1

Ngoài món mì khô trứng non lòng đào, bà Tỵ còn có bán miến, nui, bánh canh, hủ tiếu, bún

Nguyễn Minh Tâm

Một tô mì khô ở đây có đầy đủ thịt gà, mề gà, tim, gan, phèo, cuống họng, trứng non lòng đào thơm béo và chén nước lèo có gà xé ăn kèm. Phần nước lèo được bà Tỵ hầm từ xương gà nên khi ăn có vị ngọt thanh.
Món mì khô trứng lòng đào ở quán bà Tỵ được ăn kèm với các loại rau sống, giá. Phần nước sốt thịt băm được xem là bí quyết khiến món mì trộn trở nên thu hút nhiều thực khách ghé quán bà Tỵ thưởng thức.
 Mì khô trứng non lòng đào “ông bà Tỵ” gây thương nhớ suốt 30 năm - ảnh 2

Thực khách đến đây không chỉ bị hấp dẫn bởi hương vị của những món ăn ở đây mà còn là sự vui vẻ, nhiệt tình của ông bà Tỵ.

Nguyễn Minh Tâm

Tuy ông bà thường cãi nhau do khách đông, có lúc làm không kịp nhưng không giận nhau lâu được. Bởi sợi dây gắn kết vợ chồng ông bà suốt mấy mươi năm cũng đủ để người này hiểu rằng người kia không có ý muốn tranh cãi với mình, tất cả chỉ là để phục vụ thực khách tốt hơn.
Mì khô trứng non lòng đào “ông bà Tỵ” gây thương nhớ suốt 30 năm - ảnh 3

Ngoài mì khô, bà Tỵ còn bán miến, nui, bánh canh, hủ tiếu, bún.

Nguyễn Minh Tâm

Quán mì trộn trứng non lòng đào của ông bà Tỵ nằm trong hẻm số 98 trên đường Trương Định, Q.3, TP.HCM. Giờ mở bán 10 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quỳnh Lam

Quỳnh Lam

Ông bà nhìn lớn tuổi rồi mà còn đèo nhau từ Tân Kỳ Tân Quý xuống đây để bán thật là tội nghiệp
Mong Cau

Mong Cau

Ông bà đã có khách quen ở chổ này và bán đã lâu nên kinh tế sẽ ổn. Trân trọng và khâm phục ông bà ở tính thích lao động, chứ không có gì để tội nghiệp.
Kiên Bình

Kiên Bình

Trứng non nấu để ra lòng đào ăn mới ngon chứ trứng non không thì cứng ăn chán lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU