Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Chuyển giới lấy ý tưởng từ cầu tõm gây tranh cãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss International Queen 2021, mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ... cầu tõm đã gây ra nhiều tranh cãi.
Sau khi phát động chưa lâu, cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss International Queen 2021 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Trong số những thiết kế được đăng tải trên fanpage của chương trình, mới đây, mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ... cầu tõm đang gây nhiều tranh cãi.
Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Chuyển giới lấy ý tưởng từ cầu tõm gây tranh cãi   - ảnh 1
Chủ nhân bản vẽ mang tên Cầu tõm này là Lý Thị Út Lành (sinh năm 2004). Cô cho biết mong muốn truyền tải một nét văn hóa rất riêng trong đời sống của người Việt Nam từ xa xưa đến nay.

Út Lành chia sẻ: "Tôi biết ý tưởng này táo bạo nhưng "cầu tõm" là một phần ký ức của những người dân sinh sống vùng quê, đặc biệt ở miền Tây. Chưa kể, "cầu tõm" từng đi vào thơ ca ở khu vực Hà Nam Ninh (nay là Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định) và gắn liền với giai thoại "9 củ thành 10" vẫn lưu truyền đến ngày nay".
Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Chuyển giới lấy ý tưởng từ cầu tõm gây tranh cãi   - ảnh 2

Trân Đài sẽ là đại diện của Việt Nam dự thi Miss International Queen


Ngay khi được đăng tải, bản vẽ nhận chóng nhận nhiều sự quan tâm lẫn ý kiến trái chiều từ dân mạng. Mời quý khán giả xem video để biết thêm chi tiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU