Rẽ hướng viết nhạc thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung tiết lộ lợi ích to đùng mà ít người biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NÓI ĐI NGẠI GÌ | Dành 8 năm để xây dựng khối gia tài với 300 bài hát thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung cho biết ngoài lợi ích về tiền bạc, anh còn nhận được nhiều điều quý giá mà theo anh “tiền không thể mua được”.
Năm 2020, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận kỷ lục "Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam" từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam. Đây là hành trình kéo dài 8 năm (từ 2012 đến 2020) khi từ một nhạc sĩ chuyên viết những bản tình ca, Nguyễn Văn Chung chuyển sang một dòng nhạc khác hoàn toàn với những gì anh từng xây dựng.
Chính vì vậy, khi chuyển sang bước ngoặt mới, nhạc sĩ Nhật ký của mẹ gặp không ít áp lực. Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Nhạc thiếu nhi có đời sống lâu hơn nhạc trẻ. Tôi đã suy nghĩ như vậy nên đã dành 8 năm để viết hơn 300 bài hát thiếu nhi. Trong lúc đó tôi đã tự bỏ tiền ra.
Rẽ hướng viết nhạc thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung tiết lộ lợi ích to đùng mà ít người biết - ảnh 1
Rẽ hướng viết nhạc thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung tiết lộ lợi ích to đùng mà ít người biết - ảnh 2
Lúc đó tôi phải đối mặt một áp lực rất lớn không chỉ về tiền bạc, đó là về tâm lý của mình nữa. Bởi trước đó mình đang được biết đến là một nhạc sĩ chuyên viết những bài hit về tình yêu, bây giờ mình lại bỏ lửng cái đỉnh cao đó để mình qua khu vực khác thì mọi người sẽ lãng quên mình.
Nhưng tôi tin sau khi xây xong được khu vườn đó, mà nó nở hoa được, ra trái được thì các bé thiếu nhi bây giờ và khi các bé lớn, đến 20 năm sau, đến lượt con của các bé sẽ vẫn nhớ những bài hát thiếu nhi của tôi. Chỉ cần người ta nhớ nhạc của mình là mình có tiền”.
Mời quý vị theo dõi video để nghe những chia sẻ của Nguyễn Văn Chung về lợi ích khi viết nhạc thiếu nhi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU