Có gì trong tuyên bố 30 trang của Trung Quốc phản bác Mỹ về đại dịch Covid-19?

Hôm 10.5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc trích lời cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln để bác bỏ cáo buộc của chính quyền Mỹ về đại dịch Covid-19.
 

WHO khuyến khích các nước rà soát các ca nhiễm Covid-19 từ 2019

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 5.5 cho biết một báo cáo với nội dung dịch Covid-19 đã xuất hiện vào tháng 12 ở Pháp, sớm hơn so với suy nghĩ trước đây, là điều không đáng ngạc nhiên, và kêu gọi các nước điều tra bất kỳ trường hợp sớm đáng ngờ nào khác.
 

WHO tái khẳng định nguồn gốc của virus corona chủng mới gây Covid-19 là từ loài dơi

Hôm 3.5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) một lần nữa khẳng định rằng virus corona chủng mới gây dịch Covid-19nguồn gốc từ tự nhiên.

Tổng thống Trump tin virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

Trong cuộc họp báo hôm 1.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đã nhìn thấy bằng chứng giúp ông tự tin rằng virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 bắt nguồn từ Viện Virus học Vũ Hán (WIV, Trung Quốc).

Dịch Covid-19: Washington muốn buộc Trung Quốc chịu trách nhiệm, Bắc Kinh nói chính trị gia Mỹ 'dối trá'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa cáo buộc Trung Quốc là nguồn lây lan virus corona chủng mới và nói rằng chính quyền của ông đang thực hiện “các cuộc điều tra nghiêm túc” về chuyện đã xảy ra tại Trung Quốc.

Toàn bộ bệnh viện ở Vũ Hán không còn bệnh nhân Covid-19 nào

Ngày 26.4, một quan chức y tế Trung Quốc khẳng định Vũ Hán, nơi khởi nguồn của dịch bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, đã không còn ca bệnh Covid-19 nào tại các bệnh viện.

Câu chuyện 3 lần nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 sai của một cư dân Vũ Hán

Ông He Ximing, một cư dân 52 tuổi của Vũ Hán, nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 tận 3 lần dù có triệu chứng khó thở từ tháng 2. Sau hơn 1 tháng tự chống chọi với bệnh tật, cuối cùng ông Ximing mới nhận được kết quả dương tính với Covid-19 sau bài xét nghiệm kháng thể.

WHO lại bác thông tin virus corona gây Covid-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm

Ngày 21.4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định tất cả các bằng chứng hiện có cho thấy virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bắt nguồn gốc từ động vật tại Trung Quốc hồi cuối năm 2019, và không được tạo ra hay sản xuất trong phòng thí nghiệm.

WHO nói gì về việc Trung Quốc điều chỉnh tăng số ca tử vong vì Covid-19?

Việc Trung Quốc điều chỉnh tăng mạnh số ca tử vong vì Covid-19 là "nỗ lực không để sót trường hợp nào không được ghi nhận", một quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói tại một cuộc họp báo hôm 17.4.

Các đám cưới đã trở lại với Vũ Hán sau dịch Covid-19

Đám cưới, sinh nhật và các lễ kỷ niệm khác đều phải hủy bỏ trên toàn thế giới, nhưng tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), người dân cuối cùng đã được ăn mừng trở lại khi chính quyền nới lỏng lệnh phong tỏa đã ngăn cách người thân gia đình, bạn bè và người yêu trong hơn hai tháng.