[VIDEO] Thiện Hiếu 'Ông bà anh' hát tặng cô giáo trẻ trường chuyên bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lê Thiện Hiếu dành ra một đêm để sáng tác ca khúc ý nghĩa dành tặng một cô giáo trẻ mắc bệnh ung thư trầm trọng, đang dạy Văn ở trường THPT Thái Bình với mong muốn giúp cô có thêm nghị lực sống.

Lê Thiện Hiếu động viên cô giáo trẻ mắc bệnh ung thư tại Thái Bình /// Ảnh chụp màn hình
Lê Thiện Hiếu động viên cô giáo trẻ mắc bệnh ung thư tại Thái Bình
Ảnh chụp màn hình

Phạm Phương Anh, học sinh khóa 2012 - 2015 trường THPT Chuyên Thái Bình biết tin cô giáo của mình lâm bệnh nặng đã tha thiết nhờ tác giả Lê Thiện Hiếu sáng tác một bài hát để tặng cô, với mong muốn cô giáo có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Liên hệ với Phương Anh, được biết, người mà Thiện Hiếu viết tặng ca khúc là cô Bùi Ngọc Linh, giáo viên dạy Văn còn rất trẻ của trường THPT chuyên Thái Bình.

Cô Linh đã phát hiện và điều trị bệnh ung thư cách đây hơn 1 năm, hiện đang nằm tại bệnh viện đa khoa Thái Bình trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

[VIDEO] Thiện Hiếu 'Ông bà anh' hát tặng cô giáo trẻ trường chuyên bị ung thư - ảnh 1
Cô Bùi Ngọc Linh (đứng bên phải) chụp ảnh cùng đồng nghiệp
Ảnh NVCC

Phương Anh nói: "Mặc dù chỉ được học cô Linh một năm thôi nhưng tình cảm của cô dành cho lớp và lớp dành cho cho cô rất lớn. Ngoài đời cô sống rất tình cảm, yêu thương học sinh. Khi biết tin cô lâm bệnh nặng, cả trường đều lo lắng".

Trước tình cảm da diết của Phương Anh, Thiện Hiếu đã dành ra một đêm để viết ca khúc đặc biệt này. 

  

[VIDEO] Lê Thiện Hiếu đồng ý chia sẻ clip bài hát tặng cô giáo mắc bệnh ung thư tại Thái Bình trên Thanh Niên - Nguồn video: Facebook Lê Thiện Hiếu

"Em thương cô nên em viết bài hát này tặng cô. Em không kêu gọi sự giúp đỡ mà muốn mọi người tự nhận ra được tình thương giữa người với người, dù là người xa lạ", Thiện Hiếu - tác giả "Ông bà anh" chia sẻ với Thanh Niên.

Thiện Hiếu đã quay lại phần thể hiện ca khúc cùng những tâm sự riêng của mình gửi đến cô giáo trẻ trên trang Facebook cá nhân.

Một số câu hát mà Thiện Hiếu viết tặng cô giáo "chưa một lần gặp, chưa biết cô là ai" nhưng "Cô ơi đừng vội dừng chân, vì em tin điều kỳ diệu sẽ xảy ra" ngay lập tức gây được ấn tượng mạnh với người nghe. Sau 2 ngày, clip thu hút gần 60.000 lượt xem và hơn 8.000 lượt bày tỏ cảm xúc trên mạng xã hội.

"Thực sự ca khúc rất hay, rất cảm động, đối với mỗi người học Chuyên Thái Bình dù là học sinh của cô hay không là học sinh của cô đều rất yêu quý cô. Mong cô có đủ vững vàng, mong cô vui vẻ, mong cô được hạnh phúc", Trần Phương Thảo, một cựu học sinh THPT chuyên Thái Bình để lại cảm nhận.

Được biết, sau khi ca khúc được đăng tải, rất nhiều học sinh và đồng nghiệp tại trường THPT chuyên Thái Bình đã mang ca khúc này đến cho cô Linh nghe. Cô Linh rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến tác giả Lê Thiện Hiếu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU