[VIDEO] Tài xế dũng cảm cứu xe khách mất thắng được tặng thưởng

0 Thanh Niên Online
Trùng Dương - Lâm Viên

Trùng Dương - Lâm Viên

Ảnh: Trùng Dương

Đánh giá tác giả

Ngày 8.9, tại H.Đạ Huoai, Ban An toàn giao thông (BATGT) tỉnh Lâm Đồng đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và phần thưởng 10 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ tại thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai).

Đại diện Báo Thanh Niên trao thưởng cho tài xế Bắc

Anh Bắc là tài xế xe tải dũng cảm đã dùng thân xe tải cứu xe khách mất thắng đang lao với tốc độ nhanh trên Đèo Bảo Lộc vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 6.9.2016.

Dịp này, đại diện Báo Thanh Niên đã trao phần thưởng 30 triệu đồng để ghi nhận và động viên trước hành động dũng cảm của anh Bắc (ảnh).

Video: Tài xế Bắc kể khoảnh khắc cứu người

Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn Lâm Đồng, UBND H.Đạ Huoai cũng đã trao bằng khen, giấy khen và các phần thưởng để ghi nhận và biết ơn hành động dũng cảm của anh Phan Văn Bắc. Ngoài ra, anh Bắc còn nhận được giấy khen của UBND X.Đạ Oai (H.Đạ Huoai), giải thưởng “Bạn đồng hành quanh tôi” …

Anh Phan Văn Bắc cũng vinh dự nhận được thư khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng và Giải “Vô lăng vàng” do BATGT Quốc gia trao tặng.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 6.8, khi phát hiện xe khách mang BKS 53N-2824 của Công ty TNHH Thương mai dịch vụ Tấn Hà, trên xe chở 30 du khách từ Đà Lạt về TP HCM đang đổ đèo Bảo Lộc, khi đến km 97 +500 trên Quốc lộ 20 đoạn thuộc địa phận thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai thì bị mất thắng và lao xuống dốc với tốc độ cao.

Lúc này, hơn 30 hành khách đang hoảng loạn và la hét nháo nhào thì tài xế Bắc đang điều khiển xe tải phía trước lập tức giảm tốc độ và bật xi nhan báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe vào thân xe tải để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Sau gần 500 mét rà phanh, tài xế Bắc đã dìu được xe khách tới chân đèo an toàn trong sự cảm phục của tài xế xe khách cùng hàng chục hành khách và đông đảo người đi đường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU