[VIDEO] Nhóm côn đồ hành hung tài xế lái xe cứu thương miễn phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh những tài xế tình nguyện lái xe cứu thương miễn phí bị nhóm côn đồ xông vào nhà hành hung. Dân mạng bày tỏ phẫn nộ vì ‘muốn làm việc cũng tốt không dễ’.

Nhóm côn đồ xông vào cơ sở của đội thiện nguyện, đánh tài xế  /// Ảnh chụp màn hình
Nhóm côn đồ xông vào cơ sở của đội thiện nguyện, đánh tài xế
Ảnh chụp màn hình

Theo những hình ảnh mà camera ghi lại, một nhóm gồm 5 người đàn ông xông vào ngôi nhà trước cửa có để chiếc xe cứu thương miễn phí và bên trong có nhiều quan tài.

Lúc này, trong nhà có 1 thanh niên và 1 cụ già đang ngồi, nhóm côn đồ bước vào dùng cùi chỏ đánh mạnh vào người thanh niên mặc áo đỏ. Người này bị những kẻ khác vật ngã xuống đất, đấm, đá liên lục vào người. Đánh xong, nhóm côn đồ đứng chỉ chỏ một lúc rồi mới rời đi.

Tài xế lái xe cứu thương từ thiện bị đánh

[VIDEO] Nhóm côn đồ hành hung tài xế lái xe cứu thương miễn phí - ảnh 1

Nhóm này hành hung anh tài xế A. và dọa sẽ đánh nếu còn xuất hiện ở bệnh viện

Ảnh: chụp màn hình

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh T.V.A (26 tuổi, thành viên Nhóm thanh niên tình nguyện Lương Hóa Bình Dương) xác nhận mình là người bị hành hung trong đoạn clip. Anh A. kể lại, ngày 12.11.2019, anh nhận được tin có người cần giúp đỡ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Sau khi nói chuyện với người nhà bệnh nhân, anh A. về nhà ngồi nói chuyện thì bị nhóm côn đồ tới hành hung.

“Tôi là tài xế lái xe cứu thương miễn phí cho người nghèo. Khoảng 15 giờ 30, tôi và các anh em đang ngồi thì bị 5 người tới đánh bị thương chân tay, và đầu. Chúng nói nếu còn xuất hiện ở bệnh viện thì tụi tui còn bị đánh dài dài”, anh A. cho biết.

Vì trước giờ chưa từng gây hấn với ai nên anh A. cho rằng nhóm côn đồ tức tối do bị nhóm từ thiện “giành khách, đạp đổ chén cơm”. “Nhóm của chúng tôi trước giờ chỉ giúp người nghèo có giấy tờ chứng minh chứ không phải ai nhờ cũng chở. Giờ họ nghèo quá không có tiền về thì phải làm sao. Trong khi đó, giá xe ở ngoài quá đắt, họ không có đủ điều kiện. Không giúp thì thương, mà giúp thì bị đánh vậy không biết làm ăn được gì nữa”, anh A. thở dài.

Dù bị hành hung nhưng anh A. khẳng định vẫn tiếp tục giúp những người khó khăn. Tuy nhiên do sợ ảnh hưởng đến gia đình nên anh tạm dừng chờ mọi việc được giải quyết ổn thỏa.

Sau khi đăng lên mạng xã hội, đoạn clip nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ. Đồng thời dân mạng cũng bình luận bày tỏ sự bức xúc đối với hành động của nhóm côn đồ.

Tài khoản Phát Tài lên tiếng: “Ăn không được rồi đi đánh, uy hiếm người tốt. Thật là vô lý và xem thường pháp luật. Cần công an vào cuộc để trừng trị những thành phần này”.

Tài khoản Van Nam bình luận: “Bao giờ dẹp được bảo kê thì mới yên, đúng là ăn trên người, trên xác dân nghèo mà”. Bên cạnh đó, tài khoản Nguyên Ha bày tỏ mong muốn nhóm tài xế lái xe cứu thương miễn phí đừng nản lòng. “Xã hội phức tạp thật, muốn làm người tốt cũng khó. Mong các anh giữ vững tâm chí để giúp những người khổ nạn”, Nguyên Ha viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU