VIB vay nước ngoài 260 triệu USD tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) công bố thỏa thuận khoản vay hợp vốn trị giá 260 triệu USD với các ngân hàng và tổ chức định chế tài chính nước ngoài. Số tiền này sẽ được triển khai cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), cá nhân vay.

Theo thỏa thuận, đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm, bao gồm khoản vay trực tiếp trị giá 100 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và khoản vay hợp vốn trị giá 160 triệu USD do ADB và ngân hàng United Overseas Bank (UOB) đồng thu xếp từ 9 định chế tài chính hàng đầu châu Á.

VIB vay nước ngoài 260 triệu USD tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân  - ảnh 1

VIB ký kết vay 260 triệu USD từ các định chế nước ngoài

t.x

Với thỏa thuận này, VIB và các đối tác sẽ đẩy mạnh tài trợ vốn cho các cá nhân để mua hoặc sửa chữa nhà ở và tài trợ vốn cho hoạt động kinh doanh của các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), bao gồm các SME do phụ nữ làm chủ. Trong khuôn khổ thỏa thuận, VIB cũng hợp tác với ADB triển khai chương trình hỗ trợ kỹ thuật dành cho các nữ doanh nhân với ngân sách 500.000 USD từ Quỹ sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (WE-FI). Đây là khoản hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên của ADB cho một ngân hàng Việt Nam nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh của phụ nữ.

Tổng giám đốc ADB phụ trách các hoạt động của khu vực tư nhân, bà Suzanne Gaboury cho biết: “Các ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết thách thức về tiếp cận nguồn vốn kinh doanh cho cá nhân và SME cũng như nguồn vốn vay mua, sửa chữa nhà để ở của các cá nhân; góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác với VIB là một trong các hạng mục của dự án mà ADB đang triển khai nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cho các cá nhân và SME".

Với việc huy động thành công khoản vay hợp vốn trên thị trường quốc tế với giá trị lớn, lãi suất và kỳ hạn hấp dẫn, VIB sẽ tiếp tục mở rộng tín dụng phục vụ nhu cầu khách hàng, đồng thời tối ưu hóa biên lợi nhuận trong giai đoạn tăng trưởng đầy tiềm năng và duy trì tỷ suất sinh lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU