Vì tiền, người cha ba lần gả con gái bị thiểu năng cho đàn ông lớn tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người cha ở Trung Quốc đã bị bắt sau nhiều lần gả con gái bị thiểu năng trí tuệ cho những người đàn ông lớn tuổi để lấy tiền sính lễ.

Vì tiền, người cha ba lần gả con gái bị thiểu năng cho đàn ông lớn tuổi - ảnh 1

Một người cha ở Trung Quốc ba lần gả con gái cho những người đàn ông lớn tuổi để lấy tiền (ảnh minh họa)

chụp màn hình scmp

Trang The Paper ngày 3.8 đưa tin người cha họ Tạ, sống tại tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, đã "bán" con gái cho 3 người đàn ông khác nhau trong nhiều năm. Đổi lại, ông có được những khoản tiền lớn dành cho gia đình cô dâu từ gia đình "chồng" của con gái.

Ông Tạ nói con gái của ông đã là người trưởng thành theo pháp luật, vì cô hơn 20 tuổi khi các cuộc hôn nhân gian dối diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2021. Tuy nhiên, theo chứng minh thư, cô sinh vào tháng 1.2005, tức năm nay mới chỉ 17 tuổi, theo lời khai từ người thân của một "chú rể" họ Trần.

Tại Trung Quốc, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, một số tập tục lâu đời trong hôn nhân vẫn được duy trì, bao gồm việc nhà trai phải gửi cho nhà gái một khoản tiền lớn mới có thể tiến hành đám cưới.

Ông Tạ đã nhận được hơn 90.000 nhân dân tệ (312 triệu đồng) từ gia đình họ Trần trong cuộc "hôn nhân" thứ hai của con gái ông. Ông Tạ đã từ chối trả lại số tiền này khi gia đình họ Trần phát hiện con gái của ông sau đó đã cưới một người đàn ông khác.

Theo một người trong gia đình họ Trần, gia đình này không hay biết gì vì cô gái chủ yếu sống với cha mẹ sau khi đám cưới được tổ chức vì chú rể đi làm xa nhà. Người đàn ông này vốn không thể tìm được vợ gia đình nghèo, song đã cưới được con gái ông Tạ vì con gái ông bị thiểu năng trí tuệ và ông yêu cầu tiền sính lễ thấp hơn những nhà khác. Gia đình họ Trần cho rằng cô gái còn trẻ và có thể sinh con, khó có thể tìm thấy ở vùng nông thôn.

Ông Tạ cũng bị cáo buộc đã nhận hàng chục nghìn tệ từ 2 người đàn ông khác mà ông bán con gái cho họ. Song ông đã tiêu hết số tiền này trước khi cảnh sát bắt ông hồi tháng 3.

Vợ ông cũng là người bị thiểu năng trí tuệ. Bà và con gái đã được đưa đến các trung tâm phúc lợi khác nhau sau sự việc.

Cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ trích người cha gay gắt. "Ông ta không xứng đáng làm cha", một người bình luận. "Đây là xã hội nuốt chửng lấy phụ nữ", một người khác nói.

Theo South China Morning Post, mặc dù luật pháp Trung Quốc quy định phụ nữ chỉ được kết hôn sau 20 tuổi, ở các vùng nông thôn, các đôi trai gái thực tế thường lấy nhau ở độ tuổi nhỏ hơn và đến khi đủ tuổi theo luật mới đăng ký kết hôn.

Phụ nữ cũng bị ép buộc trở thành công cụ kiếm tiền khi việc thách cưới vẫn là tục lệ phổ biến ở Trung Quốc, một trong những quốc gia có tỷ lệ chênh lệch giới tính cao nhất thế giới. Theo điều tra dân số quốc gia tại nước này năm 2020, số lượng nam giới trong độ tuổi kết hôn (20-40 tuổi) nhiều hơn 17,52 triệu người so với nữ giới cùng độ tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU