Vì sao sân bay Tân Sơn Nhất đông bất thường cận Tết?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không cho biết vài ngày qua có tình trạng hành khách chờ đợi đông tại khu vực nhà ga đi sân bay Tân Sơn Nhất.

Báo cáo Bộ GTVT, Cục phó Cục Hàng không Đinh Việt Sơn, cho biết, mấy ngày qua, có hiện tượng hành khách chờ đợi đông tại khu vực nhà ga đi Tân Sơn Nhất, do hành khách chưa tiếp cận thông tin về việc đã bỏ yêu cầu test nhanh, nên đều có tâm lý đến rất sớm trước chuyến bay vì lo ngại trễ chuyến bay do làm thủ tục y tế.

Vì sao sân bay Tân Sơn Nhất đông bất thường cận Tết? - ảnh 1

Tại sảnh làm thủ tục, hàng dài người đứng xếp hàng chờ tới lượt. So với năm ngoái, năm nay nhiều người mua vé về ăn Tết sớm hơn

Độc lập

Đặc biệt, riêng ngày 23.1, có tới 25 chuyến bay không thể cất cánh đúng giờ từ Tân Sơn Nhất do sương mù tại sân bay Nội Bài.

Về tần suất bay, tại sân bayTân Sơn Nhất, mặc dù quyết định tăng số chuyến bay điều phối từ 40 lên 46 chuyến/giờ nhưng vẫn giữ chỉ số chuyến bay cất cánh nội địa là 24 chuyến/giờ (so với Tết năm 2020 là 26 chuyến/giờ).

Trong ngày 23.1, khung giờ cao nhất đạt 19 chuyến/giờ (từ 11 giờ -11 giờ 59) đạt 79% so với năng lực khai thác. Tuy nhiên, do sương mù tại Nội Bài từ 4 - 9 giờ sáng nên không tiếp nhận được chuyến bay hạ cánh, 25 chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đã phải chậm giờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông “quá sức tưởng tượng” vì người về quê ăn tết

Tại sân bay Nội Bài, mặc dù số chuyến bay điều phối tăng từ 25 lên 31 chuyến/giờ, tuy nhiên vẫn giữ chỉ số chuyến bay cất cánh nội địa là 17 chuyến/giờ (so với Tết năm 2021 là 17 chuyến/giờ).

Cục Hàng không cũng kiến nghị điều chỉnh một số chuyến bay trong khung giờ cao điểm song song với việc đề nghị các hãng chuyển sang khai thác bay đêm.

Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông đến hành khách về việc bỏ yêu cầu test nhanh trước khi lên máy bay, hành khách không nên đến sân bay quá sớm, chỉ cần đến phù hợp với giờ bay ghi trên vé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU