Vì sao người ‘mở tài khoản vàng’ cho điền kinh Việt Nam né truyền thông?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi đoạt tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam ở nội dung 1.500m nữ, nữ hoàng điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh từ chối trả lời phỏng vấn của truyền thông, vì sao?

Vì sao người ‘mở tài khoản vàng’ cho điền kinh Việt Nam né truyền thông? - ảnh 1

Không có bất ngờ trên đường chạy chung kết 1.500m nữ khi Nguyễn Thị Oanh nhanh chóng bứt phá từ đầu, dần tạo khoảng cách hơn 50 mét so với các đối thủ rồi băng băng về đích giành tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam ở SEA Games 31 trên sân nhà.

Highlights SEA Games: Những bước chân thần tốc của Nguyễn Thị Oanh nội dung chạy 1500m
Vì sao người ‘mở tài khoản vàng’ cho điền kinh Việt Nam né truyền thông? - ảnh 2

Nguyễn Thị Oanh (phải) cùng Khuất Phương Anh chia sẻ niềm vui về nhất lẫn nhì cự ly 1.500m

NGỌC DƯƠNG

Truyền thông Việt Nam có mặt đông đảo chờ đón Nguyễn Thị Oanh ở vạch đích lẫn khu vực phỏng vấn nhưng cô gái quê Bắc Giang chủ động lẩn tránh.

Vì sao chân chạy vàng Nguyễn Thị Oanh chơi đuổi bắt với phóng viên sau chiến thắng

Sau một hồi “năn nỉ”, Nguyễn Thị Oanh trả lời ngắn gọn: “Em cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng em và điền kinh Việt Nam trong thời gian qua và mong được tiếp tục ủng hộ trong thời gian tới. Em xin phép được nghỉ ngơi để chiều nay còn thi đấu chung kết nội dung chung kết 5000m”.

Vì sao người ‘mở tài khoản vàng’ cho điền kinh Việt Nam né truyền thông? - ảnh 3

Nguyễn Thị Oanh bỏ xa các đối thủ trên đường chạy 1.500m

NGỌC DƯƠNG

Vì sao người ‘mở tài khoản vàng’ cho điền kinh Việt Nam né truyền thông? - ảnh 4

Nguyễn Thị Oanh phân sức để thi đấu chung kết 5000m chiều nay

NGỌC DƯƠNG

Nguyễn Thị Oanh gánh trọng trách bảo vệ 3 HCV SEA Games với lịch thi đấu dày đặc như hôm nay tranh tài 2 nội dung 1.500m, 5000m rồi ngày mai thi đấu tiếp 3000m vượt chướng ngại vật nên cô muốn tập trung hồi phục nhằm có được thể trạng tốt nhất cho thi đấu. Vì thế cũng dễ hiểu và cảm thông cho cô gái vàng điền kinh Việt Nam.

Vì sao người ‘mở tài khoản vàng’ cho điền kinh Việt Nam né truyền thông? - ảnh 5

Nguyễn Thị Oanh (phải) cùng Khuất Phương Anh ăn mừng chiến thắng cự ly 1.500m

ngọc dương

Ở chung kết cự ly 5000m nữ lúc 17 giờ 40 hôm nay, Nguyễn Thị Oanh cạnh tranh với 9 VĐV đến từ Philippines, Singapore, Myanmar, Lào, Campuchia, trong đó có đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ. Là ĐKVĐ nội dung này, cô hứa hẹn phá kỷ lục SEA Games tồn tại 15 năm qua do Triyaningsih (Indonesia) lập ở SEA Games năm 2007 với thành tích 15 phút 54 giây 32. Ở giải vô địch quốc gia 2021, Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục QG tồn tại 18 năm với thành tích 15 phút 53 giây 48.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU