Vì sao người già mắc bệnh tim nên tránh thời tiết lạnh?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người lớn tuổi sẽ có rủi ro bị suy tim cao hơn trong khi thời tiết lạnh và có sương mù. Các nghiên cứu ở Canada phát hiện người già nhập viện và tử vong vì suy tim nhiều hơn khi mùa đông đến. 

Nguy cơ suy tim ở người già có thể tăng lên nếu tiếp xúc với sương mù và thời tiết lạnh /// Shutterstock
Nguy cơ suy tim ở người già có thể tăng lên nếu tiếp xúc với sương mù và thời tiết lạnh
Shutterstock

Nghiên cứu được tiến hành trong khoảng 10 năm đã tìm thấy mối liên kết giữa suy tim ở người già và sự thay đổi nhiệt độ thời tiết. Các nhà khoa học khuyến cáo người già nên tránh sương mù vào mùa đông như là biện pháp cần thiết để phòng ngừa suy tim, theo Daily Mail.

Vì sao người già mắc bệnh tim nên tránh thời tiết lạnh? - ảnh 1

tin liên quan

3 lợi ích của cà phê theo khoa học

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy cà phê có những ưu điểm vượt trội hơn những nhược điểm khi nói đến lợi ích.

Phân tích dữ liệu cho thấy người già nhập viện và chết vì suy tim trong các tháng mùa đông ở Canada, thường là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, cao hơn so với những tháng mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9.

“Các bác sĩ hiếm khi tính đến yếu tố thời tiết khi điều trị hay đưa ra các khuyến cáo cho bệnh nhân suy tim. Do đó, với sự biến đổi nhiệt độ cực đoan do thay đổi thời tiết, chúng tôi muốn mọi người thấy rằng thời tiết là yếu tố quan trọng liên quan đến bệnh suy tim”, giáo sư Pierre Gosselin, người dẫn đầu nghiên cứu tại Đại học Laval (Canada), cho biết.

Vì sao người già mắc bệnh tim nên tránh thời tiết lạnh? - ảnh 2

tin liên quan

Thùy Anh hấp dẫn nhờ tập tạ

Với thân hình khỏe khoắn, săn chắc cùng phong cách sexy, nóng bỏng đang theo đuổi, Thùy Anh - nữ diễn viên Đập cánh giữa không trung - chứng minh rằng muốn đẹp hơn mỗi ngày thì phải kiên trì luyện tập.

Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với thời tiết lạnh và điều kiện áp suất cao có thể khiến nhiều người già phải nhập viện hoặc tử vong vì suy tim. Điều này có nghĩa là họ phải tránh tiếp xúc với thời tiết lạnh và sương mù vào mùa đông, giáo sư Gosselin nói thêm.

Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 112.000 người từ 65 tuổi trở lên ở thành phố Quebec (Canada). Họ bị chẩn đoán bị suy tim từ năm 2001 đến 2011.

Kết quả cho thấy nhiệt độ cứ giảm trung bình 1°C trong thời gian 1 tuần thì tỷ lệ nhập viện hoặc chết vì suy tim ở người già tăng 0,7%. Trên thực tế, nhiệt độ ở Canada có thể giảm đến 10°C chỉ trong vòng 1 tuần, đẩy tỷ lệ nhập viện và tử vong vì suy tim lên 7%.

Vì sao người già mắc bệnh tim nên tránh thời tiết lạnh? - ảnh 3

tin liên quan

Một bác sĩ chấp nhận bồi thường 655 triệu đồng để thôi việc

Chiều 30.9, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Nam (đóng tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) xác nhận bác sĩ (BS) Phan Xuân Khoa (26 tuổi), hiện công tác tại khoa gây mê phẫu thuật của bệnh viện, đã vi phạm hợp đồng và buộc phải bồi thường 655 triệu đồng cho UBND tỉnh Quảng Nam theo cam kết.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU