Vì sao ngôi sao U.23 Thái Lan nghe theo tiếng gọi của Madam Pang về Thai-League?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiền vệ của U.23 Thái Lan, Ben Davis đã được đôn lên đội 1 CLB Oxford United thi đấu ở giải League One (hạng nhì Anh) mùa này cùng số áo 29, nhưng mới đây chọn về nước khoác áo CLB Port của Madam Pang.

Theo tờ Thairath, đây là động thái hoàn toàn bất ngờ với giới CĐV Thái Lan, vì cách đây không lâu chính Ben Davis đã thẳng thừng từ chối các lời mời của Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam), trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan và là Chủ tịch CLB Port ở Thai-League.

Vì sao ngôi sao U.23 Thái Lan nghe theo tiếng gọi của Madam Pang về Thai-League? - ảnh 1

Madam Pang và Ben Davis ra mắt CLB Port

Port FC

Khi đó, sau các giải SEA Games 31 ở Việt Nam và U.23 châu Á ở Uzbekistan, Ben Davis, hiện 21 tuổi, cũng lên tiếng cho rằng: “Mục tiêu của tôi là vẫn tiếp tục ở lại Anh thi đấu cho Oxford United. Tôi vẫn còn hợp đồng 1 mùa nữa, và quyết tâm giành suất thi đấu thường xuyên ở mùa mới để nâng cao khả năng. Tôi vẫn còn trẻ, trở lại Thai-League lúc này vẫn còn quá sớm”.

Ở giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, Ben Davis thường xuyên được HLV Karl Robinson của Oxford United sử dụng thi đấu, và đã thể hiện rất tốt khả năng của mình có nhiều tiến bộ sau giai đoạn trở về khoác áo đội U.23 Thái Lan. Cầu thủ người Thái gốc Anh này cũng được Oxford United đăng ký vào danh sách đội 1 thi đấu ở mùa giải League One 2022 - 2023 vừa diễn ra.

Tuy nhiên, hồi đầu tuần này Ben Davis bất ngờ xuất hiện và ra mắt CLB Port của Madam Pang để trở thành tân binh thứ 7 của đội bóng này theo hợp đồng cho mượn 1 mùa từ Oxford United.

Lý giải về cú chuyển nhượng đầy ngạc nhiên này, HLV Karl Robinson của Oxford United tiết lộ: “Trên thực tế, chúng tôi rất muốn giữ Ben Davis ở lại thi đấu tại Anh mùa này. Cậu ấy đã có nhiều tiến bộ thời gian gần đây cả về mặt chiến thuật và kỹ thuật. Nhưng việc thi đấu thường xuyên thì không thể đảm bảo, điều này dựa vào phong độ và nhiều vấn đề khác của chính cầu thủ. Tuy nhiên, vì Ben Davis có tham vọng phải được thường xuyên thi đấu để có thể khoác áo tuyển Thái Lan trong thời gian tới. Do đó, giờ chót cậu ấy đã chọn giải pháp trở về Thái Lan thi đấu. Hy vọng quyết định này sẽ giúp ích cho cậu ấy được toại nguyện giấc mơ của mình”.

Tờ Thairath cũng tiết lộ, một phần lý do nữa để quyết định trở về Thai-League của Ben Davis chính là từ sự tác động và hứa hẹn của Madam Pang. Nhiều khả năng nữ tỉ phú này đã hứa bảo đảm 1 suất ở tuyển Thái Lan (thi đấu ở AFF Cup cuối năm nay và Asian Cup 2023), đã đưa đến lý do ngôi sao U.23 Thái Lan chọn trở về nước thi đấu thay vì ở Anh để nâng cao khả năng như từng nói trước đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU