Vì sao Nam Em không tự nói tiếng Anh mà nhờ phiên dịch ở Miss Earth?

0 Thanh Niên Online

(iHay) Trong đoạn clip chia sẻ sau đêm chung kết Miss Earth 2016 tối 29.10 tại Philippines, Nam Em đã nói rõ lý do vì sao cô không trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

(iHay) Trong đoạn clip chia sẻ sau đêm chung kết Hoa hậu Trái đất (Miss Earth 2016) tối 29.10 tại Philippines, Nam Em đã nói rõ lý do vì sao cô không trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

>> Nam Em không trách lỗi người phiên dịch do BTC Miss Earth sắp xếp
>> Nam Em dừng chân tiếc nuối ở Top 8 Miss Earth 2016 vì lỗi phiên dịch?

Vì sao Nam Em không tự nói tiếng Anh mà nhờ phiên dịch ở Miss Earth? - ảnh 1Nam Em bày tỏ: "Câu trả lời ứng xử dịch sai bét". Nhiều người tiếc cho sự cố không đáng có của Nam Em, và tiếc cho cả trình tiếng Anh của người đẹp - Ảnh: FBNV
Có thể nói trong 5 thí sinh phải cần đến phiên dịch viên hỗ trợ phần ứng xử trong Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016, không ai gặp sự cố như Nam Em. Khách quan mà nói câu trả lời của Nam Em dù chưa thật xuất sắc nhưng không phải là câu trả lời tệ. Tuy nhiên, sự lúng túng, ngập ngừng và khoảng trống im lặng đáng sợ trên sân khấu được tạo ra bởi người phiên dịch khiến khán giả, ban giám khảo bối rối. Và đó có thể là nguyên nhân chính làm mất cơ hội vào Top 4 của người đẹp Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2016.

Trong đoạn clip sau đêm chung kết, Nam Em bày tỏ: “Tôi rất tiếc khi phần ứng xử không tròn trịa. Cái gì cũng có duyên, tới đó là đủ rồi. Ở vị trí Top 8, tôi coi như cái gì đó không may mắn. Mình tức không phải vì không vào Top 4 mà tức vì không thể làm hết khả năng của mình, vốn có thể vượt xa hơn”.

Phần ứng xử của Nam Em

Nam Em cho biết tiếng Anh của thông dịch viên vốn không tệ nhưng có lẽ do quá run nên mắc lỗi. “Cái anh phiên dịch kia lúc phiên dịch với ban giám khảo trong phòng họp kín thì ok. Có lẽ anh này bị khớp, anh này dịch sai, mình trả lời sai”, người đẹp Tiền Giang nói thêm.

Khi được hỏi vì sao không trả lời bằng tiếng Anh luôn, bởi cô vốn có clip giới thiệu khá tự tin bằng tiếng Anh, Nam Em thẳng thắn nói: “Nam Em muốn nội dung đưa sâu hơn và tiếng Việt được nhiều người biết hơn. Tiếng Anh thì trả lời cũng được nhưng chỉ là abcd cho nó tròn trịa, mình thì muốn nó đi sâu và đưa vào lòng người rộng hơn và khái quát hơn mà không phải câu cơ bản. Tiếc quá!’.

Nói về dự định sau đêm chung kết, Nam Em cho biết muốn về nhà ngay vì “Nhớ Việt Nam quá rồi. Về Việt Nam tiếp tục công việc mới và hành trình mới”.

Vì sao Nam Em không tự nói tiếng Anh mà nhờ phiên dịch ở Miss Earth? - ảnh 2
Anh Thư 

>> Nam Em không trách lỗi người phiên dịch do BTC Miss Earth sắp xếp
>> Nam Em dừng chân tiếc nuối ở Top 8 Miss Earth 2016 vì lỗi phiên dịch?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU