Vì sao khách sạn, nhà nghỉ ở Bà Rịa - Vũng Tàu chưa được đón khách?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa đón được khách vì chưa có phương án thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Từ ngày 15.10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ có 4 khu resort, khách sạn tại H.Xuyên Mộc và H.Côn Đảo được tỉnh cho đón khách thí điểm. Tất cả các khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa được phép đón khách trở lại sau thời gian dài bùng phát dịch Covid-19.

Vì sao khách sạn, nhà nghỉ ở Bà Rịa - Vũng Tàu chưa được đón khách?  - ảnh 1

Các khách sạn ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa được đón khách đến lưu trú

NGUYỄN LONG

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết việc các khu du lịch, resort, khách sạn, cơ sở lưu trú chưa có phương án thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới nên chưa được phép đón khách.

Bản tin Covid-19 ngày 25.10: Cả nước 3.639 ca nhiễm mới | TP.HCM đề xuất cho ăn uống tại quán

Nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn được địa phương cho phép mở cửa để đón khách. “Từ khi tỉnh thực hiện Nghị quyết 128 nới lỏng các hoạt động, cho tắm biển, chúng tôi liên tục được khách ngoài tỉnh gọi điện thoại đặt phòng. Tuy nhiên, do hiện nay tỉnh chưa cho phép mở cửa hoạt động, đón khách nên chúng tôi đành phải từ chối. Mở cửa đón khách cũng phải có thời gian, nếu bây giờ tỉnh cho chúng tôi được đón khách thì tất cả các doanh nghiệp mới dám thuê nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất để hoạt động, không phải cho phép hôm nay mà ngày mai mở cửa liền được”, một lãnh đạo khách sạn 4 sao tại TP.Vũng Tàu cho biết.

Vì sao khách sạn, nhà nghỉ ở Bà Rịa - Vũng Tàu chưa được đón khách?  - ảnh 2

Những du khách đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu nghỉ dưỡng ngày 15.10

NGUYỄN LONG

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND các địa phương cấp huyện thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú, nếu cơ sở nào chưa có phương án thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới được cấp thẩm quyền cho phép mà tự ý đón khách sẽ bị xử phạt.

Mới đây, một khách sạn ở P.2, TP.Vũng Tàu đón hơn 10 khách đến lưu trú đã bị Sở Du lịch phạt 15 triệu đồng.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP.Vũng Tàu, cho biết thành phố không cấm khách sạn, cơ sở lưu trú đón khách. Tuy nhiên, để đón khách lưu trú, cơ sở, khách sạn phải có phương án thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới. Hiện tại, chỉ có các khách sạn đang là khu cách ly y tế tập trung mới đủ điều kiện đón khách lưu trú.

Vì sao khách sạn, nhà nghỉ ở Bà Rịa - Vũng Tàu chưa được đón khách?  - ảnh 3

Các cơ sở lưu trú ở TP.Vũng Tàu đóng cửa suốt mùa dịch đến nay

NGUYỄN LONG

Ngày 25.10: Thông báo 65 ca Covid-19 tử vong tại 7 tỉnh thành

Trả lời câu hỏi khi nào các khách sạn, cơ sở lưu trú được đón khách trở lại, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sở đã trình phương án thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới cho UBND tỉnh xem xét đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại. “Khi được thông qua, sở sẽ chuyển cho các doanh nghiệp lập phương án gửi UBND cấp huyện phê duyệt. Chỉ khi nào phương án của các doanh nghiệp được UBND cấp huyện phê duyệt thì mới được phép hoạt động. Hiện tại các khách sạn, cơ sở lưu trú tạm thời chưa được phép đón khách”, ông Trịnh Hàng lưu ý thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU