Vì sao HLV U.23 Thái Lan, Worrawoot Srimaka đột ngột từ chức?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 30.6, LĐBĐ Thái Lan (FAT) xác nhận và đồng ý đơn từ chức của HLV Worrawoot Srimaka xin thôi dẫn dắt đội U.23 Thái Lan. Liệu có phải vì thất bại tại Vòng chung kết U.23 châu Á dẫn đến quyết định này?

Theo báo chí Thái Lan, HLV Worrawoot Srimaka sau khi quyết định từ chức dẫn dắt U.23 Thái Lan đang xúc tiến ký hợp đồng trở thành nhà cầm quân mới của 1 CLB ở giải Thai League 2 là Kasetsart FC.

Vì sao HLV U.23 Thái Lan, Worrawoot Srimaka đột ngột từ chức? - ảnh 1

HLV Worrawoot Srimaka

Phúc Thắng

Gần đây, sau giải U.23 châu Á với việc U.23 Thái Lan sớm bị loại ngay vòng bảng cũng đã có tin đồn HLV Worrawoot Srimaka sẽ bị FAT sa thải, hoặc nhà cầm quân này từ chức vì chịu nhiều sức ép từ sự chỉ trích của người hâm mộ.

Cũng mới đây, HLV Worrawoot Srimaka đã làm đơn kiện những CĐV quá khích chỉ trích mình trên mạng xã hội, cũng như bị một số người mạo danh tổ chức một giải đấu trá hình có thu phí gây tai tiếng.

Trong đơn xin từ chức gửi FAT, HLV Worrawoot Srimaka giải thích quyết định của mình không liên quan tới những sức ép trên, mà là vì “muốn tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân và thử thách ở cấp độ dẫn dắt CLB”. Vì vậy, đã dẫn đến quyết định từ chức để chuẩn bị dẫn dắt CLB Kasetsart FC.

Sau khi HLV Worrawoot Srimaka gửi đơn từ chức và được FAT chấp thuận, nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam), trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan cũng đồng thuận và cho biết: “Rất cảm ơn HLV Worrawoot Srimaka, người đã trải qua hơn 1 năm dẫn dắt U.23 Thái Lan với sự nỗ lực rất lớn và làm việc không biết mệt mỏi để thúc đẩy sự tiến bộ của toàn đội”.

Madam Pang cũng cho biết: “Sắp tới, do U.23 Thái Lan không thi đấu thêm giải đấu nào quan trọng trong năm nay, nên chúng tôi sẽ có nhiều thời gian để tìm kiếm HLV mới thích hợp thay thế. Cũng như lên kế hoạch cho mục tiêu quan trọng trong năm 2023 đó là vòng loại giải U.23 châu Á 2024 thi đấu vào tháng 3 để tìm suất vào vòng chung kết tranh vé dự Olympic 2024”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU