Vì sao ‘Hai Mươi Hai (22)’ của Amee và Hứa Kim Tuyền được người trẻ đồng cảm?

0 Thanh Niên Online

Hai Mươi Hai (22) mà Amee vừa ra mắt do Hứa Kim Tuyền sáng tác đề cập tuổi 22 với rất nhiều sự thay đổi về cuộc sống, công việc và học tập, chạm đến trái tim của không ít khán giả trẻ - những người cũng đang ở độ tuổi đôi mươi loay hoay với cuộc đời.

Ca sĩ Amee kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho ra mắt MV Hai Mươi Hai (22) đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc. MV nằm trong album đầu tay mang tên Colours của Hứa Kim Tuyền với sự góp mặt của một số ca sĩ như Amee, Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng,...

Vì sao ‘Hai Mươi Hai (22)’ của Amee và Hứa Kim Tuyền được người trẻ đồng cảm? - ảnh 1

MV nằm trong album đầu tay mang tên Colours của Hứa Kim Tuyền viết về tuổi 22 với rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống, công việc và học tập

nscc

Về ca khúc mới này, Hứa Kim Tuyền cho biết: “22 tuổi, mình tốt nghiệp đại học và tham gia Sing My Song. Lúc ấy mình đứng giữa hai sự lựa chọn: một là tiếp tục làm báo, an toàn, lương nhuận bút đủ sống, hai là rẽ hướng sang làm nhạc, vui vẻ, đầy đam mê nhưng vô cùng thử thách và rủi ro. Chưa kể thời điểm đó mình chưa là ai, chưa có job, chưa có hit, chưa có gì đảm bảo được tương lai của mình. Lúc đó, mình nhớ lại lời cuối cùng mà papa dặn trước khi qua đời: 'Mày phải sống cuộc đời của mày, đừng quan tâm người ta nói gì nghĩ gì. Miễn là mày vui, mày hạnh phúc, không phải hối tiếc'”.

Vì sao ‘Hai Mươi Hai (22)’ của Amee và Hứa Kim Tuyền được người trẻ đồng cảm? - ảnh 2

MV tái hiện một buổi biểu diễn của Amee trên sân khấu nhưng đặc biệt hơn là có sự xuất hiện của mẹ cô

nscc

Hứa Kim Tuyền chia sẻ thêm, với Hai Mươi Hai (22), anh muốn gửi lại tinh thần đó đến tất cả những bạn đang chênh vênh ở ngoài kia rằng mỗi chúng ta là một bản thể khác biệt, thế nên hãy dũng cảm sống cuộc đời "màu hồng" của riêng mình và không phải nuối tiếc điều gì. MV tái hiện lại một buổi biểu diễn của Amee trên sân khấu nhưng đặc biệt hơn là có sự xuất hiện của mẹ cô - người thân thương đặc biệt nhất của nữ ca sĩ.

Ca khúc mới nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều khán giả trẻ bởi ca từ, hình ảnh và sự thể hiện chân thành của Amee - một cô nàng GenZ cũng đang ở độ tuổi 22 chênh vênh.

22 - Lứa tuổi chênh vênh giữa sự nghiệp và cuộc sống

Hai Mươi Hai (22) nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả trẻ bởi ca từ nêu đúng tâm tư của những người đang trong độ tuổi này. 22 tuổi vừa mới tốt nghiệp đại học và phải quyết định những ngã rẽ tiếp theo của cuộc đời, hẳn ai cũng sẽ hơn một lần lạc lối. Và câu hát của Amee như một lời tâm sự mà tuổi 22 muốn nghe nhất: “Sẽ thật khó vì có đôi lần con sẽ cảm thấy chơi vơi. Nhưng chẳng sao khi con cho đi. Phía sau đừng nghĩ sẽ nhận lại gì…”.

Vì sao ‘Hai Mươi Hai (22)’ của Amee và Hứa Kim Tuyền được người trẻ đồng cảm? - ảnh 3
Lời bài hát được Hứa Kim Tuyền đầu tư kỹ lưỡng nên nhận được không ít sự đồng cảm từ khán giả trẻ

nscc

Bên cạnh đó, lời bài hát được Hứa Kim Tuyền đầu tư kỹ lưỡng chẳng hạn như “Và hãy nhớ rằng trên đời này. Không ai phải giống ai. Nên là năm con 22. Hãy sống hồn nhiên giống như mười hai...” cũng nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả trẻ. Ở tuổi rời xa vòng tay gia đình chập chững bước vào đời với bao thử thách, điều mà độ tuổi này cần nhất chính là tin tưởng vào bản thân mình, sống hồn nhiên như tuổi 12 rồi cuộc đời sẽ thăng hoa hơn bao giờ hết.

22 - Lứa tuổi để nhận ra quý giá nhất trên đời là gia đình

Đặc biệt, Hứa Kim Tuyền và Amee cũng khéo léo gửi gắm vào Hai Mươi Hai (22) một lời nhắc nhở mà nhiều người đôi khi quên mất trong cuộc sống chính là gia đình. Từ ngày “con” ra đời, ngày “con” lên 5, lên 10… rồi đến khi “con” 22 hãy luôn nhớ rằng ba mẹ vẫn là nơi đã bảo bọc “con” suốt hai mươi hai năm qua và dài hơn thế nữa. “Thật sự mình rưng rưng khi nghe từng câu từ, không phải vì đồng cảm, mà vì mình nghe được những lời mà mình khát khao được nghe từ ba mẹ mình - những người mải lo cho mình mà chưa bao giờ tự hỏi hạnh phúc đối với họ là gì và từ bao giờ họ không còn cười nhiều nữa” - một khán giả chia sẻ.

Vì sao ‘Hai Mươi Hai (22)’ của Amee và Hứa Kim Tuyền được người trẻ đồng cảm? - ảnh 4
Hứa Kim Tuyền và Amee cũng khéo léo gửi gắm vào Hai Mươi Hai (22) một lời nhắc nhở mà nhiều người đôi khi quên mất trong cuộc sống chính là gia đình

chụp màn hình

Chính hình ảnh mẹ Amee ngồi bên dưới nhìn con gái tỏa sáng trên sân khấu cũng trở thành động lực rất lớn dành cho các bạn trẻ. Tuổi 22 có thể phải xa nhà để học cách vẫy vùng và trưởng thành với thế giới nhưng gia đình chính là nơi “... nếu con có rời xa chốn đây. Đừng sợ và đừng chần chừ vì đi cũng là để trở về” - Hai Mươi Hai (22). Amee và Hứa Kim Tuyền đã nói hộ tâm tình của những ông bố, bà mẹ dành cho "những đứa trẻ" ở tuổi 22 - hơn hết, đôi khi đứng trước những thách thức của cuộc đời, thứ chúng ta cần nhất đơn giản chỉ là những lời an ủi từ gia đình và người thân.

Hai Mươi Hai (22) là một trong những sản phẩm âm nhạc hiện nay được khán giả đánh giá là khá chất lượng về cả phần nghe lẫn phần nhìn. Bên cạnh giọng hát nhẹ nhàng, không phô diễn kỹ thuật của Amee kèm lời hát gần gũi, không hoa mỹ của Hứa Kim Tuyền nhưng đủ giúp Hai Mươi Hai (22) mang lại cho người nghe một cảm xúc đong đầy. Đặc biệt hơn, cả Hứa Kim Tuyền và Amee đã thành công khi gửi gắm chính câu chuyện tuổi 22 của mình vào MV để chạm đến trái tim và nhận được sự đồng cảm từ khán giả trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU