Vì sao cố vấn thể thao PSG, Luis Campos vẫn có thể làm việc cho Chelsea?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nhà báo Ben Jacobs của kênh CBS Sports, ông Luis Campos trên thực tế là một chuyên gia bóng đá tự do nhận hợp đồng làm Cố vấn thể thao PSG, và cả CLB Celta Vigo, nên vẫn có thể làm việc cho Chelsea.

Mới đây, theo tiết lộ của tờ Times Sport, tỉ phú Todd Boehly đã có cuộc đàm phán với ông Luis Campos mời về làm việc cho CLB Chelsea trong tư cách Giám đốc thể thao để hoàn thiện bộ máy hoạt động của đội bóng với dự án mới sau khi bổ nhiệm tân HLV Graham Potter.

Vì sao cố vấn thể thao PSG, Luis Campos vẫn có thể làm việc cho Chelsea? - ảnh 1

Ông Luis Campos và HLV Christophe Galtier đang là 1 cặp làm việc ăn ý ở PSG

AFP

Dù ông Luis Campos vẫn có thể làm việc cho Chelsea song song với PSG và Celta Vigo như hiện nay, nhưng theo nhà báo Ben Jacobs cho biết: “Đó là chỉ trong trường hợp bản hợp đồng hiện nay ký với PSG không có điều khoản nào ngăn cản vị chuyên gia bóng đá này được làm việc song song với CLB hàng đầu khác. Nhiều khả năng, với 1 CLB lớn như PSG chắc chắn sẽ có điều khoản ngăn cấm đi kèm. Do đó, nếu ông Luis Campos hứng thú với lời đề nghị từ Chelsea, ông ấy sẽ phải chi tiền để kết thúc hợp đồng và ra đi tự do”.

Tuy nhiên, khả năng này theo Ben Jacobs đánh giá rất thấp: “Theo tôi biết, CLB PSG hiện khá ngạc nhiên trước việc ông Luis Campos đang được Chelsea liên hệ, vì chuyên gia Cố vấn thể thao này cùng HLV Christophe Galtier phối hợp làm việc rất tốt, đang giúp đội bóng thành Paris đi vào ổn định cả về mặt lực lượng và phong độ. Bên cạnh đó là các vụ xử lý nhanh chóng, hợp lý sự bất đồng giữa 2 ngôi sao Neymar và Mbappe”.

Mặc dù vậy, Ben Jacobs cũng cho biết: “Không phải tất cả những gì ông Luis Campos làm đều khiến ban lãnh đạo PSG hài lòng. Đó là thương vụ mua hụt ngôi sao Milan Skriniar của Inter Milan, hay xung quanh các vụ cho ra đi hàng loạt cầu thủ dư thừa của PSG (22 người) đã có bất đồng với cựu giám đốc thể thao Antero Henrique, khi ông này chỉ cho mượn đa số (như mong muốn của ban lãnh đạo đội bóng) thay vì phải chuyển nhượng để thu lại lợi nhuận. Giữa quan điểm này, CLB PSG và ông Luis Campos cũng đã có sự không đồng nhất”.

Do đó, đây cũng có thể là mấu chốt vấn đề bất ổn khiến ông Luis Campos sẽ ra quyết định đột ngột chia tay PSG sau khi có lời mời từ Chelsea, vì được hứa hẹn toàn quyền trong vai trò hoạch định chiến lược đội bóng với vị trí Cố vấn và Giám đốc thể thao. Nhưng vị chuyên gia người Bồ Đào Nha 58 tuổi này không phải ứng viên duy nhất mà tỉ phú Todd Boehly đang mời chào cho vị trí chiến lược ở Chelsea, ở đó còn có ông Michael Edwards, Giám đốc thể thao của CLB Liverpool, người đã có nhiều đàm phán với ban lãnh đạo “The Blues” từ hồi tháng 8, Ben Jacobs cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU