Vì sao Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nộp đơn từ chức?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa nhận được đơn từ chức của ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường.

Vì sao Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nộp đơn từ chức? - ảnh 1

Ông Ngô Văn Thuyên (trái) nhận quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM tháng 12.2020

hcmute.edu.vn

Chiều 23.10, một thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết các thành viên Hội đồng trường này đã nhận được đơn từ chức của Chủ tịch hội đồng trường này, ông Ngô Văn Thuyên. Trong đơn ông Thuyên cho biết vì lý do sức khỏe không tốt. Chức danh Chủ tịch hội đồng trường là do Bộ GD-ĐT quyết định công nhận nên quyền quyết định thuộc về Bộ GD-ĐT.

Ông Ngô Văn Thuyên được Bộ GD-ĐT công nhận tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 từ tháng 12.2020.

Trước đó, Bộ GD-ĐT hôm 6.7 có thông báo nêu lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đề nghị của Hội đồng trường. Cụ thể, trong phiên họp ngày 5.3, Hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền.

Theo Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng trường ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16.3 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Bộ GD-ĐT cho rằng việc Chủ tịch Hội đồng trường Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc tiến sĩ Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Đến cuối tháng 8 năm nay, Bộ GD-ĐT tiếp tục có thông báo trả lời văn bản giải trình của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xung quanh việc bầu hiệu trưởng nhiệm kỳ mới 2020-2025 của trường này. Trong đó, Bộ GD-ĐT đề nghị Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07 ngày 16.3 không đúng quy định, báo cáo với bộ trước ngày 31.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU