Vì sao bạn nên bắt đầu uống nước ép củ cải?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Củ cải, được gọi là 'Mooli' ở Ấn Độ, là một loại rau củ có màu sáng, thịt giòn, màu vỏ thay đổi và vị cay.

Củ cải cũng có một lượng lớn vitamin C, hoạt động như một chất chống ô xy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại /// Ảnh: Shutterstock
Củ cải cũng có một lượng lớn vitamin C, hoạt động như một chất chống ô xy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại
Ảnh: Shutterstock

Củ cải được trồng và tiêu thụ trên khắp thế giới, chủ yếu được ăn sống như một loại rau salad giòn. Nó là một nguồn chất chống ô xy hóa tốt như catechin, pyrogallol, a xít vanillic và các hợp chất phenolic khác.

Củ cải cũng có một lượng lớn vitamin C, hoạt động như một chất chống ô xy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại.

Ở Ấn Độ, củ cải được sử dụng trong món salad cũng như được cắt nhỏ và ướp gia vị như một món nhồi cho parantha.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe đến nước ép củ cải chưa? Vâng, có đấy! Vì củ cải có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng, nên ép nó là cách tốt nhất để tận dụng tất cả dinh dưỡng của nó.

Nước ép cho phép hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng thiết yếu này và người ta có thể hưởng lợi rất nhiều từ các đặc tính chữa bệnh của nó, theo Times of India.

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Vì sao bạn nên bắt đầu uống nước ép củ cải? - ảnh 1

Các chỉ số liên quan đến bệnh tiểu đường

Shutterstock

Củ cải và nước ép của nó có chứa các hợp chất hóa học có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nước ép củ cải giúp tăng cường sản xuất adiponectin tự nhiên của cơ thể. Mức độ cao hơn của hormone này có thể giúp bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin.

2. Giúp chống lại sự phát triển của nấm

Nước ép củ cải có chứa các enzym như diastase, amylase, myrosinase và esterase có thể tiêu diệt bất kỳ loại nấm nào phát triển quá mức trong cơ thể. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ độc tố, ký sinh trùng và vi rút có hại ra khỏi cơ thể.

3. Tăng cường chức năng gan

Nước ép củ cải chứa các hợp chất giúp gan giải độc và chữa lành các tổn thương. Những hợp chất tương tự cũng giúp thận thải độc tố ra ngoài. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa và rối loạn tiết niệu, theo Times of India.

4. Góp phần cải thiện tim mạch

Củ cải rất giàu chất chống ô xy hóa và khoáng chất như canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ cải cũng là một nguồn cung cấp nitrat tự nhiên giúp cải thiện lưu lượng máu.

5. Giúp chống sốt

Một phương thuốc tự nhiên tốt để hạ sốt là uống nước ép củ cải. Nó làm giảm nhiệt độ cơ thể và giảm viêm do sốt.

Cách làm nước ép củ cải

1. Rửa sạch 10 củ cải và cắt nhỏ. Xay chúng trong máy ép trái cây.

2. Khi củ cải ở dạng lỏng, hãy đổ nước ép thu được vào tô qua một cái rây lọc để loại bỏ bã.

3. Giữ tô nước ép trong tủ lạnh để làm mát (tùy chọn).

4. Sau khi nước ép mát, hãy rót vào ly. Thêm một chút muối biển cho vừa rồi dùng, theo Times of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU