Vì sao Antoine Griezmann vẫn phải đá chỉ 29 phút/trận?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều nguồn tin khẳng định CLB Barcelona và Atletico Madrid đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng tiền đạo Antoine Griezmann vào cuối mùa chỉ 25 triệu euro thay vì 40 triệu euro, để chấm dứt tình trạng ‘29 phút’...

Rạng sáng 14.9, ở trận đấu tại lượt 2 vòng bảng Champions League khi Atletico Madrid để thua sốc Bayer Leverkusen 0-2 trên sân khách, HLV Diego Simeone tiếp tục lại tung Antoine Griezmann vào sân từ phút 60 trở đi để lách điều khoản thi đấu 50% số trận (ra sân ít nhất 45 phút).

Vì sao Antoine Griezmann vẫn phải đá chỉ 29 phút/trận? - ảnh 1

Antoine Griezmann trở thành cầu thủ 29 phút vì điều khoản ràng buộc hy hữu

AFP

So với các trận gần đây dù có mặt trên sân trong vòng khoảng 29 phút Antoine Griezmann vẫn giúp Atletico Madrid có các kết quả khả quan, lần này trước Bayer Leverkusen cơ may đã không lặp lại khi đội bóng Tây Ban Nha để thua 2 bàn ở các phút cuối trận (Andrich và Diaby ghi bàn cho CLB nước Đức các phút 84 và 87).

Trước đó, với các thông tin đặc biệt từ tờ L'Équipe (Pháp) xác nhận, Barcelona và Atletico Madrid đã đạt thỏa thuận về chi phí chuyển nhượng Antoine Griezmann, qua đó sẽ chấm dứt tình trạng ngôi sao tuyển Pháp này chỉ thi đấu mỗi trận 29 phút.

Tuy nhiên, Chủ tịch CLB Atletico Madrid, ông Enrique Cerezo lên tiếng cho rằng: “Chúng tôi hoàn toàn chưa gặp Barcelona, và cũng sẽ không có ý định gặp để có bất cứ thỏa thuận nào. Vì vậy, tình trạng của Antoine Griezmann vẫn như cũ”.

Do đó, ở trận gặp Bayer Leverkusen, hy vọng Antoine Griezmann được thi đấu từ đầu trận lần đầu tiên kể từ đầu mùa giải đã không xảy ra. HLV Diego Simeone vẫn chỉ tung ngôi sao này ra sân từ phút 63, tiếp tục màn lách luật công khai và được xem hy hữu nhất khiến CLB Barcelona càng lúc càng khó chịu, và có thể tìm cách khởi kiện.

Theo đó, với hợp đồng cho mượn Antoine Griezmann 2 mùa, Barcelona kèm điều khoản CLB Atletico Madrid sẽ mua đứt cầu thủ này với giá 40 triệu euro nếu để ngôi người Pháp thi đấu 50% số trận (ra sân ít nhất 45 phút) trong 2 mùa giải. Mùa trước, HLV Diego Simeone đã sử dụng Antoine Griezmann khoảng 81% số trận thi đấu ra sân ít nhất 45 phút, vì vậy ở mùa này chiến lược gia người Argentina phải hạn chế số phút thi đấu để không kích hoạt điều khoản mua tới 40 triệu euro, mà sẽ sở hữu chân sút này miễn phí trong mùa hè 2023 sau khi hết thời hạn cho mượn.

Chính vì vậy, bất kể có thông tin 2 CLB thương lượng để chấm dứt tình trạng của Antoine Griezmann, nhưng Atletico Madrid rõ ràng là không muốn chi tiền dù Barcelona có thể đã giảm giá gần phân nửa. Cho nên, "cầu thủ 29 phút" Antoine Griezmann vẫn phải tiếp tục tình trạng có một không hai kéo dài có thể đến hết mùa này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU