vi rút zika

 /// Ảnh: Shutterstock

Vi rút Zika có thể giúp cứu sống bệnh nhi u não

0
Vi rút Zika gây tổn thương não nghiêm trọng và cướp mất đi mạng sống của trẻ em, nay lại có thể được dùng để điều trị cứu sống bệnh nhi u não, theo một nghiên cứu mới.
Vi rút Zika đang được nghiên cứu có thể chữa ung thư não

Vi rút Zika - 'vũ khí' đối phó bệnh ung thư não?

1
Các nhà nghiên cứu nói rằng vi rút Zika có thể gây tổn hại cho não của một bào thai đang phát triển nhưng sức mạnh tàn phá của nó có thể được tận dụng để đối phó một loại bệnh ung thư não bất trị.
Ông Nguyễn Thành Phước, General Manager phụ trách Sales & Marketing Công ty Fumakilla VN: “JUMBO VAPE - nhãn hiệu diệt côn trùng số 1 Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh theo định hướng lâu dài và hiệu quả thiết thực”                            /// Mai Sen

Fumakilla, vì cuộc sống của bạn!

0
“Bảo vệ đời sống của con người, bảo vệ cuộc sống của mỗi người dân, bảo vệ môi trường nơi con người đang sinh sống”, đó là sứ mệnh và triết lý về quản lý của Tập đoàn Fumakilla Limited - Nhật Bản.
 
Các bác sĩ chuyên khoa và đại diện nhãn hàng JUMBO VAPE hướng dẫn, giải đáp tường tận về cách phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika cho các hội viên Hội LHPN 
 /// Mai Sen

Sốt xuất huyết bùng phát theo mùa và chu kỳ

0
Vào mùa mưa, sốt xuất huyết lây lan nhanh và có khả năng bùng phát thành dịch. Bệnh có tính chất lưu hành địa phương, thường phát triển hằng năm theo mùa truyền bệnh và có khả năng bùng phát thành dịch theo chu kỳ cứ 3 đến 5 năm với tính chất định kỳ.

 
Malaysia đang tăng cường các biện pháp kiểm tra sức khỏe tại cửa ngõ biên giới /// Reuters

Malaysia tăng cường rà soát vi rút Zika

0
Chính quyền Malaysia đang tăng cường các biện pháp kiểm tra sức khỏe tại cửa ngõ biên giới, nhất là bang Johor giáp với Singapore, sau khi nước láng giềng xác nhận 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika mới.
Lễ ra quân chương trình hành động “Vì cộng đồng không còn dịch sốt xuất huyết và virus Zika”

Lưu ý phòng chống dịch sốt xuất huyết và Zika vào mùa mưa

0

Mùa mưa đang đến, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Đây chính là thời điểm dịch sốt xuất huyết tăng cao nhất, một số bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, Zika,… cũng diễn biến khá phức tạp.

 /// Nguyên Mi

Nhiều trường hợp tử vong do dịch bệnh

0
Báo cáo công tác y tế tháng 4.2017 của Bộ Y tế cho thấy từ đầu năm đến nay, cả nước có hàng chục người tử vong do mắc các loại dịch bệnh.
Kỹ thuật cao níu chân người bệnh

Kỹ thuật cao níu chân người bệnh

0
Ngoài việc nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, những năm gần đây ngành y tế còn ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi, đòi hỏi phải nâng cao khả năng xét nghiệm chẩn đoán vi rút mới.
Bệnh nhi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 vào chiều 11.1 /// Ảnh: Duy Tính

Ngăn ngừa bệnh trẻ em trong dịp tết

0
Bác sĩ Phạm Văn Hoàng, Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết từ nay đến sau Tết Nguyên đán trẻ dễ mắc nhiều loại bệnh: đường tiêu hóa, thủy đậu, sốt siêu vi, viêm hô hấp, tay chân miệng...
 
11 tỉnh, thành có người nhiễm vi rút Zika

11 tỉnh, thành có người nhiễm vi rút Zika

1
Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện vi rút Zika đã ghi nhận tại 11 tỉnh, thành và chủ yếu tại Đông, Tây Nam bộ. Vừa qua, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và Pasteur TP.HCM, Pasteur Nha Trang đã lấy 4.674 mẫu (lấy từ vùng có dịch; trong cộng đồng, mẫu lấy từ phụ nữ mang thai) xét nghiệm Zika, kết quả có 212 mẫu dương tính với Zika.