vi rút cúm

Cần cẩn thận khi bị cúm /// Ảnh minh họa: AFP

70% bệnh nhân viêm cơ tim do vi rút cúm

0
Thông tin trên được bác sĩ Huỳnh Quang Đại, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM), công bố tại cuộc gặp báo chí ngày 21.5.
Từ ngày 30.12, dự báo khu vực Nam bộ hứng đợt lạnh mới /// Ảnh: Ngọc Dương

Năm mới lạnh hơn Noel

0
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, chiều tối và đêm 23.12, bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến bắc và trung Trung bộ.
Cần xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cấp bách ngăn chặn vi rút gia cầm xâm nhiễm vào Việt Nam

1
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa có công điện khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các bộ: Quốc phòng, Công an, Công thương, Y tế, Tài chính, Giao thông vận tải, về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn vi rút gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm khác xâm nhiễm vào VN.
Cảnh báo về biến chứng nguy hiểm do vi rút cúm

Cảnh báo về biến chứng nguy hiểm do vi rút cúm

0
Chiều 17.6, theo tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), kết quả giám sát trên người tại các điểm giám sát trọng điểm cúm quốc gia trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 cho thấy, chủng vi rút cúm A/H3 là chủng lưu hành chủ yếu (chiếm 79%), tiếp đó là chủng vi rút cúm A/H1N1 chiếm 11% và cúm B là 9,1%...
Khắc tinh của vi rút cúm

Khắc tinh của vi rút cúm

0
Một số nghiên cứu trước đây đã xác nhận rằng các loại thảo dược, thường tiêu thụ ở dạng trà, có thể ngăn chặn sự sao chép của vi rút cúm. Tuy nhiên, các thành phần chống vi rút hoạt động và cơ chế mà chúng ngăn chặn sự nhân lên của vi rút vẫn chưa rõ ràng.
Chữa cúm không dùng thuốc

Chữa cúm không dùng thuốc

0
Dùng thuốc có thể đánh bay con vi rút cúm song lạm dụng thuốc kháng sinh dễ khiến cơ thể lờn thuốc. Dưới đây là những cách tự nhiên điều trị cúm mà không dùng đến thuốc.