Vi phạm nồng độ cồn, tài xế không chịu ký biên bản vì… ‘còn đi về được’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vi phạm nồng độ cồn, nhưng một tài xế ô tô ở tỉnh Quảng Nam lại không hợp tác với lực lượng CSGT, dây dưa không ký biên bản vì cho rằng mình có 'cảm giác còn tỉnh, còn đi về được'.

Sáng nay, 27.11, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tổ chức ra quân thực hiện cao điểm tuần tra, xử lý hưởng ứng đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là xử lý vi phạm về nồng độ cồn theo quy định.

Trong tối qua 26.11, tổ công tác của Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh) tuần tra kiểm soát trên QL1 đoạn qua tuyến đường Nguyễn Hoàng (TP.Tam Kỳ) phát hiện ô tô BS 92A - 256.07 có dấu hiệu vi phạm nên cho dừng xe kiểm tra.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế không chịu ký biên bản vì… ‘còn đi về được’ - ảnh 1

Sau một lúc thuyết phục, tài xế N.Đ.T mới chịu ký biên bản vi phạm về nồng độ cồn

MẠNH CƯỜNG

Qua kiểm tra, tài xế điều khiển ô tô xuất trình giấy phép lái xe mang tên N.Đ.T (49 tuổi, ở xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành, Quảng Nam). Đáng nói, khi xuống xe xuất trình giấy tờ, tài xế này có dấu hiệu say xỉn, kết quả kiểm tra nồng độ cồn của tài xế này lên đến 0,993mg/lít khí thở.

Tổ công tác giải thích lỗi vi phạm, lập biên bản vi phạm nhưng ông T. không hợp tác, liên tục biện nhiều lý do, gọi điện thoại “cầu cứu”.

Tài xế này còn đưa ra lý do không ký biên bản là vì “cảm giác còn tỉnh, còn đi về được” và đề nghị lực lượng CSGT “thông cảm”.

Lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết xử lý, khẳng định nếu không chấp hành sẽ lập biên bản niêm phong, cẩu xe về trụ sở nhưng tài xế này vẫn cố tình dây dưa.

Nhiều giờ sau, khi người nhà của ông T. có mặt và vận động cùng với những giải thích của lực lượng CSGT, tài xế này mới chấp hành ký vào biên bản vi phạm.

CSGT cho hay với mức vi phạm về nồng độ cồn này, tài xế này đối diện mức xử phạt lên đến 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Từ đây đến Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT ở Quảng Nam sẽ liên tục tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU