vi phạm bản quyền

Trang Tài liệu tham khảo sơ sài của cuốn sách /// Ảnh: Hoàng Tuấn Công

​'Đạo' từ điển và lỗ hổng xuất bản

1
Từ điển vốn là một thứ 'khuôn vàng thước ngọc', nhưng cuốn Từ điển thành ngữ tục ngữ Việt Namcủa Nhà xuất bản (NXB) Đại học Quốc gia lại không có được chuẩn mực ấy và cho thấy lỗ hổng xuất bản.
Khoản tiền phạt mà EU đưa ra với hành vi của Qualcomm có thể quá nhỏ để công ty chịu thay đổi chiến thuật   /// Ảnh: AFP

EU điều tra Qualcomm vì cáo buộc chống cạnh tranh

0
Qualcomm đang đối mặt với một vụ kiện chống độc quyền khác của Liên minh châu Âu (EU) khi Ủy ban châu Âu (EC) bắt đầu điều tra các chiến thuật chống cạnh tranh do Qualcomm thực hiện.
Nhiều mẫu iPhone được phát hiện vi phạm bằng sáng chế về VoLTE của WiLan  /// Ảnh: AFP

Apple bị phạt 85 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

0
Mặc dù không phải thanh toán khoản tiền như mong muốn từ WiLan, nhưng Apple vẫn phải trả công ty có trụ sở tại Canada một số tiền không hề nhỏ cho hành vi vi phạm về vấn đề bản quyền.
Logo của trang web Genius /// Ảnh chụp màn hình

Google bị kiện vi phạm bản quyền lời bài hát

0
Sau khi nghi ngờ Google vi phạm bản quyền dữ liệu lời bài hát của mình vào đầu năm nay, trang web âm nhạc Genius chính thức đâm đơn kiện gã khổng lồ tìm kiếm và yêu cầu được trả 50 triệu USD.
Vi phạm bản quyền trên Youtube ngày một nóng tại Việt Nam

Vi phạm bản quyền trên Youtube ngày một nóng tại Việt Nam

0
Không chỉ bóng đá châu Âu, các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam và bóng đá nội hiện nay cũng đang phải đối mặt với vấn nạn livestream cũng như sử dụng nội dung lậu tràn lan, đặc biệt trên nền tảng Youtube.
Phim Quỳnh Búp bê và...

Mất tiền, gặp rắc rối vì 'quên' bản quyền

0
Không chỉ phim Ngôi nhà bươm bướm gặp rắc rối, mà cách đây không lâu, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC) đã gửi văn bản “cảnh báo” đến đơn vị sản xuất phim: Cả một đời ân oán, Quỳnh Búp bê... cùng hàng loạt live show đã vi phạm bản quyền.