vi phạm bản quyền

Hà Lê là một trong số ít nghệ sĩ xin phép chủ sở hữu quyền tác giả khi làm mới nhạc Trịnh /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

'Cover' ca khúc tràn lan có thể bị kiện

1
Rất nhiều giọng ca trẻ chọn hình thức cover - hát lại và làm mới những ca khúc hit (cả xưa lẫn nay) để dễ tiếp cận công chúng, nhưng không phải ai cũng hiểu khi cover nếu không xin phép tác giả là vi phạm bản quyền.
Huyền Baby chính thức xin lỗi nữ diễn viên Vill Wannarot (trái) sau hai ngày im lặng /// Ảnh: Instagram NV/FBNV

Nữ diễn viên Thái Lan đòi kiện Huyền Baby

0
Sau hai ngày giữ im lặng, hot girl Huyền Baby đã công khai xin lỗi Vill Wannarot khi công ty mỹ phẩm của cô bị tố sử dụng hình ảnh nữ diễn viên không xin phép.
Trang Tài liệu tham khảo sơ sài của cuốn sách /// Ảnh: Hoàng Tuấn Công

​'Đạo' từ điển và lỗ hổng xuất bản

1
Từ điển vốn là một thứ 'khuôn vàng thước ngọc', nhưng cuốn Từ điển thành ngữ tục ngữ Việt Namcủa Nhà xuất bản (NXB) Đại học Quốc gia lại không có được chuẩn mực ấy và cho thấy lỗ hổng xuất bản.
Khoản tiền phạt mà EU đưa ra với hành vi của Qualcomm có thể quá nhỏ để công ty chịu thay đổi chiến thuật   /// Ảnh: AFP

EU điều tra Qualcomm vì cáo buộc chống cạnh tranh

0
Qualcomm đang đối mặt với một vụ kiện chống độc quyền khác của Liên minh châu Âu (EU) khi Ủy ban châu Âu (EC) bắt đầu điều tra các chiến thuật chống cạnh tranh do Qualcomm thực hiện.
Nhiều mẫu iPhone được phát hiện vi phạm bằng sáng chế về VoLTE của WiLan  /// Ảnh: AFP

Apple bị phạt 85 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

0
Mặc dù không phải thanh toán khoản tiền như mong muốn từ WiLan, nhưng Apple vẫn phải trả công ty có trụ sở tại Canada một số tiền không hề nhỏ cho hành vi vi phạm về vấn đề bản quyền.

Tin đọc nhiều