Ví MoMo khuyên xác thực tài khoản để tăng bảo mật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về xác thực thông tin, ví điện tử MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp 2 mặt CMND/CCCD/hộ chiếu) trước ngày 7.7.2020.

MoMo khuyến khích người dùng nên xác thực tài khoản để tăng cường bảo mật  /// Ảnh: C.T.V
MoMo khuyến khích người dùng nên xác thực tài khoản để tăng cường bảo mật
Ảnh: C.T.V

Theo MoMo, việc chụp và cung cấp thông tin CMND (chứng minh nhân dân)/CCCD (căn cước công dân)/hộ chiếu là quy định bắt buộc và đơn giản, giúp người dùng khẳng định quyền sở hữu đối với tài khoản, tăng cường bảo mật tối đa khi sử dụng. Các thông tin cung cấp được MoMo cam kết chỉ sử dụng cho mục đích duy nhất là xác minh tính chính danh của tài khoản và không cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Bên cạnh đó, hoàn tất việc xác thực tức người dùng đã hỗ trợ cơ quan quản lý trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia.

Theo quy định của NHNN, sau ngày 7.7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ. Chủ sở hữu ví điện tử có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn tất việc xác thực. Tiền trong ví điện tử của người dùng được bảo toàn, hoặc dễ dàng rút về tài khoản ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào.

Cụ thể, người dùng Ví MoMo cần cung cấp các thông tin gồm: Ảnh chụp mặt trước và sau CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn.

“Chúng tôi đánh giá quy định này phù hợp với thông lệ chung của thế giới. Việc xác thực thông tin giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng cũng như phục vụ công tác phòng chống tội phạm, phòng chống rửa tiền của nhà nước”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo nhận định.

Quy trình xác thực nhanh chóng (mất không quá 1 phút) theo 4 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> chọn icon “Ví của tôi” (góc phải, bên dưới)

Bước 2: Chọn Thiết lập >> chọn Xác thực tài khoản >> chọn Xác thực để bắt đầu

Bước 3: Chọn loại giấy tờ để xác thực (CMND/CCCD/Hộ chiếu) >> chụp ảnh mặt trước và mặt sau

Lưu ý: Thông tin trên giấy tờ cần trùng khớp với thông tin đăng ký Ví MoMo/tài khoản ngân hàng của người dùng

Bước 4: Kiểm tra thông tin >> hoàn tất quá trình xác thực.

Ví MoMo hiện đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chi bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1). Đồng thời, Ví MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization)…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU