vi mạch

Bloomberg mô tả chip gián điệp Trung Quốc nhỏ như đầu bút chì /// Ảnh: Bloomberg

'Trung Quốc không đủ chuyên môn làm chip gián điệp'

4
Một số chuyên gia công nghệ Trung Quốc bày tỏ nghi ngờ về độ xác thực của tin chip gián điệp siêu nhỏ mà Bloomberg đăng hồi tuần trước, cho rằng nước này không đủ chuyên môn để làm thế.
 /// Ảnh: AFP

Dân Thụy Điển háo hứng gắn chip… vào cơ thể

0
Vì sao hàng ngàn người Thụy Điển đang háo hứng lắp ráp các vi mạch (microchip) - vốn có thể hoạt động như thẻ tín dụng không cần tiếp xúc, chìa khóa thẻ và thậm chí cả thẻ đường sắt - vào cơ thể?
Giá trị sản phẩm vi mạch do VN chế tạo đạt hơn 290 tỉ đồng

Giá trị sản phẩm vi mạch do VN chế tạo đạt hơn 290 tỉ đồng

0
Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch TP.HCM (ICDREC) vừa công bố giá trị các sản phẩm hiện có của ICDREC như các chip vi xử lý 8 bit và 32 bit, các lõi IP xử lý tín hiệu số và xử lý ảnh, các lõi IP chip Analog và Mix-signal... là 290,4 tỉ đồng.
Hỗ trợ phát triển vi mạch Việt

Hỗ trợ phát triển vi mạch Việt

0
Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM và Trường ĐH GTVT - cơ sở 2 ngày 28.6, đã ký kết hợp tác về việc hỗ trợ phát triển vi mạch Việt trong hệ thống các trường ĐH.
Nghiên cứu, sử dụng vi mạch Việt

Nghiên cứu, sử dụng vi mạch Việt

0
Hai đơn vị sẽ chế tạo các thiết bị dùng công nghệ giao tiếp không dây cho các hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh.
Nhật Bản học hỏi mô hình ICDREC của VN

Nhật Bản học hỏi mô hình ICDREC của VN

0
Ngày 19.1, tại TP.HCM, Quỹ Khoa học công nghệ tỉnh Nagano (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác với Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.
VN tiếp cận công nghệ vi mạch của Nhật

VN tiếp cận công nghệ vi mạch của Nhật

0
Ngày 7.11, tại hội thảo chuyên đề về phát triển công nghệ SOTB có sự hiện diện của lãnh đạo UBND TP.HCM và các sở, ban, ngành của TP cùng đại diện Công ty Renesas (Nhật Bản), Công ty INOSO (Mỹ), Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố bản thỏa thuận đã được ký kết với Công ty Renesas (Nhật Bản) về việc hợp tác phát triển công nghệ SOTB (Silicon on Thin BOX) trong các lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, chế tạo thử nghiệm... tại VN.
Chip Việt Nam ra thị trường

Chip Việt Nam ra thị trường

0
Hôm qua 3.10, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố thương mại hóa sản phẩm chip vi xử lý SG8V1 cùng bộ KIT phát triển và giáo dục DE-SG8V1 do đơn vị này nghiên cứu, sản xuất.
Cấy vi mạch điều trị binh sĩ chấn thương

Cấy vi mạch điều trị binh sĩ chấn thương

0
(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama đang ủng hộ một chương trình nghiên cứu độc nhất vô nhị nhằm chế tạo các vi mạch điện tử cấy vào cơ thể binh sĩ bị chấn thương để theo dõi sức khỏe hệ thần kinh của đối tượng.
Chip xử lý dữ liệu như não người

Chip xử lý dữ liệu như não người

0
(TNO) Một vi mạch sử dụng cả triệu tế bào thần kinh điện tử và 256 triệu khớp thần kinh có thể mở ra kỷ nguyên mới của các máy tính ngày càng thông minh hơn hiện tại.

Tin đọc nhiều