Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

10
Văn phòng BCH T.Ư Đảng ngày 5.10 thông báo, tang lễ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức theo nghi thức Quốc tang.

Tổ chức 2 ngày quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, năm 1995 - Ảnh: Reuters

Thông báo lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp (VTV)

Thông báo về lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, được gửi cùng một thông cáo đặc biệt, tóm tắt tiểu sử và danh sách Ban lễ tang.

Thông báo ghi rõ: "Linh cữu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12.10.2013.

Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13.10.2013.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Trong hai ngày tang lễ đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp (ngày 12 và ngày 13.10.2013), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi giải trí".

Theo TTXVN

>> Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần
>> Video clip: Giới trẻ, người dân Thủ đô tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Thế giới với Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Những hình ảnh mới nhất về ngôi nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở quê
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Năm tháng và cuộc đời
>> Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Truyền thông quốc tế ca ngợi huyền thoại Võ Nguyên Giáp
>> Báo Mỹ: Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thị Bích Huệ

Trần Thị Bích Huệ

Trông cây lại nhớ đến Người! Con sẽ trồng cây bạch trà trước sân để luôn tưởng nhớ và tự hào về Bác kính yêu! Không biết miền nam có trồng được bạch trà không vì hoa này dù thanh cao nhưng hơi "khó tính"!
Trần Quốc Hoa

Trần Quốc Hoa

Yêu cầu Bộ Giáo Dục và Đào Tạo có công điện khẩn đến các trường học trong cả nước về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Ban giám hiệu phải giới thiệu đến học sinh vĩ nhân kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và của thế giới - vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.
SONLAM

SONLAM

Tổ chức quốc tang cho đại tướng là rất chính xác, đại tướng là anh cả của quân đội VN, là một trong những vị tướng thiên tài của thế giới, là người học trò suất sắc của Hồ Chí Minh, chính đại tướng đã mang lại cho dân tộc VN và các dân tộc khác trên thế giới một niềm tin mãnh liệt để giải phóng dân tộc. Qua đây chúng ta sẽ cho thế giới thấy sự đồng lòng nhất trí, sức mạnh của dân tộc VN ta.
loan

loan

Từ ngày Chính Phủ chúc thọ Đại tướng tròn 103 tuổi, cháu vẫn luôn hy vọng và cầu mong Đại tướng trường thọ được đến 105 tuổi để Nhà nước ta tổ chức ngày tết chiến thắng 40 năm thật lớn. Thật buồn vì Đại tướng đã ra đi. Chắc chắn rằng Ông sẽ được bình an yên nghỉ, và có rất nhiều đồng đội của Ông đang chào đón ông ở cõi niết bàn, trong đó có cả ba của cháu. Vĩnh biệt Đại tướng, người cháu vô cùng kính trọng như người cha của mình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU