Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình

2
(TNO) Sáng 13.10, trong khi lễ truy điệu và đoàn xe đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các tuyến phố Hà Nội thì tại Sân bay Nội Bài, mọi công tác cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đưa linh cữu Đại tướng về quê cũng hoàn tất, nghiêm cẩn chờ đón ông.

Chùm ảnh ghi lại tại Sân bay Nội Bài sáng 13.10:

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 1
Chiếc chuyên cơ ATR 72, số hiệu chuyến bay VN103, chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã sẵn sàng trên đường băng Sân bay Nội Bài

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 2
Nhiều hàng ghế đã được gỡ bỏ khỏi chiếc máy bay

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 3

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 4
Chuẩn bị vị trí đặt linh cữu của Đại tướng trên máy bay

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 5
Tại nhà VIP A của Sân bay Nội Bài, không khí căng thẳng, buồn, nghiêm trang chờ đoàn đưa linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 6

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 7

Cận cảnh chuyên cơ đưa linh cữu Đại tướng về Quảng Bình - ảnh 8
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội nghiêm trang tiễn đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Quảng Bình


Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đưa về Quảng Bình trên chiếc chuyên cơ ATR 72, có số hiệu VN103, được lấy theo tuổi thọ của Đại tướng.

Trong khi đó, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ban tang lễ di chuyển bằng máy bay A321, có số hiệu chuyến bay VN1911 (theo năm sinh của Đại tướng) để di chuyển về Quảng Bình.

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Việt Nam Airlines - VNA) cho biết quy trình phục vụ chuyến bay đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thực hiện chu đáo theo quy trình chuyên cơ. Nội dung phát thanh trên chuyến bay cũng được điều chỉnh cho phù hợp với sự kiện.

VNA cũng tuyển lựa kỹ càng các phi công phục vụ chuyên chở linh cữu Đại tướng về an táng tại quê nhà.

Các phi công có vinh dự phục vụ hai chuyến bay trên là Vũ Tiến Thắng, Phạm Thanh Sơn, Võ Tuấn Dũng. Đây là những phi công có thâm niên, kinh nghiệm và giờ bay tích lũy lớn.

Trong đó, cơ trưởng lái chuyên cơ ATR 72 Vũ Tiến Thắng đã có 20 năm phục vụ trong quân đội, hiện là Đội trưởng đội chuyên cơ ATR 72 và là thanh tra bay của Cục Hàng không.

Nguyên Mi
Ảnh: Lan Dung

>> Võ Nguyên Giáp - Vị Đại tướng nghĩa tình
>> Người dân tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Đoàn xe hộ tống linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Toàn bộ hành trình an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vũ

Quang Vũ

Là người Việt không ai khỏi bâng khuâng tiếc thương trước sự ra đi của một trong những người con ưu tú nhất, một biểu tượng về sự quả cảm, trung, hiếu với dân. Nhân dân Việt nam mất đi một người con, thế giới mất đi một vị tướng tài, nhân loại mất đi một tâm hồn cao cả và yêu chuộng hòa bình. Võ Nguyên Giáp, cái tên đã trở thành tượng đài trong lòng mọi người. Bác đã và sẽ còn sống mãi với non sông nước Việt. Con kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn của bác, nguyện cầu cho bác trở về với tiên tổ thanh thản, siêu linh. Xin hứa với bác, con sẽ sống xứng đáng với những gì bác đã cống hiến cho đất nước đã đem về cho chúng con cuộc sống ngày hôm nay. Bác mãi là tấm gương để cho những người Việt Nam đang sống soi vào dể thấy được mình là ai và nên làm điều gì cho đúng là người con nước Việt. Ngàn thu vĩnh biệt bác!
Nguyễn Văn Sáng

Nguyễn Văn Sáng

Tôi theo dõi không sót chi tiết nào, tôi cũng như bao người dân Việt Nam luôn hướng về Bác Văn. Tui có đề nghị nhỏ với Thanh Niên thế này: Đề nghị VTV làm một phim tài liệu về quốc tang này, cho thanh niên cả nước xem, tôi nhận thấy rằng, cuốn phim này chúng ta có thể coi đến 100 năm sau được. Bởi xứng đáng 2000 năm là tướng thì 100 năm không nghĩa lý gì. Ngày 1/10 hàng năm nên chiếu phim về Bác Văn trên kênh: ANTV, QPAN. VTV thì chiếu cuốn phim tôi đề nghị làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU