Cả nước chính thức để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

12
(TNO) Từ 12 giờ hôm nay 11.10, cả nước chính thức bước vào hai ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn người nối tiếp ngày càng dài hơn quanh nhà Đại tướng
Người dân từ khắp nơi đổ về viếng Đại tướng trong ngày 10.10

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo đó, các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ, mọi hoạt động vui chơi giải trí được tạm ngừng cho tới 12 giờ ngày 13.10.2013 để tri ân vị Đại tướng của Nhân dân, người đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Danh sách Ban lễ tang gồm 30 người, do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban.

Theo thông báo của Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được bắt đầu tại Nhà tang lễ Quốc gia Trần Thánh Tông (Hà Nội) bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ, ngày 12 tháng 10 năm 2013.

Trong buổi sáng, lễ viếng sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ. Các đoàn vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm đoàn viếng của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, Gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; Các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; Các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.Hà Nội; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; Các đoàn quốc tế và ngoại giao; Đoàn Cựu chiến binh Việt Nam.

Buổi chiều cùng ngày, các đoàn vào viếng gồm các đoàn viếng của các tỉnh, thành phố (12 giờ đến 14 giờ); Các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương (14 đến 15 giờ); Các đoàn viếng còn lại và các cá nhân (từ 15 giờ đến 21 giờ).

Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Trụ sở UBND Quảng Bình và Hội trường Thống nhất TP.HCM.

Song song với đó, để ghi nhận, tôn vinh công lao to lớn, bày tỏ tình cảm kính trọng, ngưỡng mộ đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh tối cao - người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, thể theo nguyện vọng của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, các cơ quan, đơn vị quân đội, từ cấp trung đoàn và tương đương trở lên lập Ban thờ, tổ chức cho cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ thuộc quyền và nhân dân nơi đóng quân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, từ 7 giờ 30 ngày 12.10.

Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13.10.2013.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).

Thời gian đón linh cữu của Đại tướng dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 13 giờ ngày 13.10 tại Sân bay Đồng Hới. Sau đó, linh cữu Đại tướng sẽ được di chuyển bằng xe ô tô ra thẳng Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch để tổ chức lễ an táng.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thanh Niên Online sẽ tiếp sóng truyền hình lễ truy điệu và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

TNO

>> Đại tướng vừa giỏi vừa đức độ nên dân thương yêu
>> Công an Bình Dương lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Ra mắt sách ảnh mới nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Video: Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên xe lăn
>> Linh cữu Đại tướng sẽ đi qua Lăng Bác
>> Dòng người đến viếng Đại tướng không dứt
>> Quân dân miền Nam tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tạ Xuân Kính

Tạ Xuân Kính

Cháu: Vô cùng thưong tiếc Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Ngưòi anh cả của Quân Đội Ta. Bác sống mãi trong lòng Người Việt.
Võ thành ngọc

Võ thành ngọc

Đúng 12h trưa nay là chính thức quốc tang đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo tôi quan sát thấy còn rất nhiều nơi công sở và các ban nghành đoàn thể chưa thực hiện nghi thức treo cờ rủ, còn các tụ điểm vui chơi cũng hoạt động bình thường. Để tỏ lòng tôn kính vị anh hùng dân tộc, nên kiểm tra và đôn đốc thực hiện đúng với quốc tang.
Mai Anh

Mai Anh

Cháu sẽ ghi nhớ mãi trong lòng hình ảnh của Bác người "Đại tướng của nhân dân". Mong bác phù hộ cho quân đội ta giữ vững chủ quyền biển đảo của đất nước. Đời đời nhớ ơn bác!
Nguyễn Thị Thắng

Nguyễn Thị Thắng

Hôm nay ta có cuộc sống thanh bình như thế này là nhờ có sự hy sinh của thế hệ trước và sau đại tướng. Tôi mong con đường dẫn đến nơi an nghỉ của đại tướng sẽ là con đường đẹp nhất xứng đáng với những gì mà đại tướng đã đóng góp cho Tổ quốc chúng ta. Và nơi an nghỉ của đại tướng là nơi gần gũi nghiêm trang để mọi người được đến thăm mỗi khi có dịp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU