vết thương

 /// Shutterstock

Nước bọt giúp làm lành vết thương

4
Một nhà khoa học cho biết, một hợp chất trong nước bọt của con người có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương bằng cách tăng sự hình thành mạch máu giúp điều trị thương tích, theo boldsky.
Nha đam, nghệ, mật ong... có thể giúp vết thương “liền trơn”, không có sẹo - Ảnh: Shutterstock

Chữa vết thương không để sẹo

0
Một số vết thương ở da do bị té ngã, côn trùng cắn... với các triệu chứng như đau, sưng, mẩn đỏ, ngứa, chảy máu có thể được điều trị bằng các liệu pháp tự nhiên.
Chữa lành vết thương không cần thuốc

Chữa lành vết thương không cần thuốc

0
(TNO) Bạn bị đứt tay khi làm bếp hoặc dọn dẹp nhà cửa hoặc bị tổn thương bàn chân trong khi tập thể dục? Hãy thử các biện pháp sau, vì nó có thể giúp các vết thương mau lành.
Hoóc môn tình yêu có thể chữa lành mọi vết thương

Hoóc môn tình yêu có thể chữa lành mọi vết thương

0
(TNO) Hóc môn oxytocin có tác dụng giúp tim khỏe mạnh, và gần đây các nhà nghiên cứu còn phát hiện tiêm oxytocin có thể làm giảm tỷ lệ tử vong của các tế bào ở trái tim, đồng thời làm giảm các yếu tố viêm nhất định - tác nhân khiến vết thương chậm lành.
Ghép da điều trị vết thương

Ghép da điều trị vết thương

0
Kỹ thuật ghép, vá da trên những vùng vết thương hở vừa tạo thẩm mỹ và quan trọng nhất là giúp phục hồi vết thương, giảm nguy cơ tàn phế.
Keo siêu dính từ protein trai sò

Keo siêu dính từ protein trai sò

0
(TNO) Lấy cảm hứng từ loài trai sò có khả năng bám cứng kỷ lục vào các xác tàu, nhóm chuyên gia của Mỹ đã chế tạo một loại keo chống nước, hứa hẹn có thể dùng để vá tàu lẫn vết thương.