vết bỏng

 /// Shutterstock

Sơ cứu như thế nào khi trẻ bị bỏng?

0
Một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san Annals of Emergency Medicine khẳng định phương pháp sơ cứu tốt nhất đối với các vết thương do bỏng ở trẻ em là xả từ từ dòng nước lạnh lên vết bỏng trong ít nhất 20 phút (ảnh).
Ngửa đầu khi chảy máu cam là một trong những sai lầm nhiều người mắc nhất /// Shutterstock

4 sai lầm phổ biến khi sơ cứu, có khi rất tai hại

0
Sơ cứu đúng cách có thể giúp khắc phục tạm thời tổn thương, thậm chí cứu mạng người bị nạn. Nhưng trong một số tình huống, rất nhiều người trong chúng ta đang sơ cứu sai cách và có thể khiến tổn thương thêm nghiêm trọng.
Nhựa cây nha đam chứa các chất chống viêm, có tác dụng giảm tấy đỏ và sưng đau của vết bỏng /// Ảnh: Shutterstock

5 cách giúp vết bỏng rộp mau lành

0

Các vết bỏng rộp thường sẽ có nước bên trong. Chúng cần được băng lại để tránh cọ xát và nhiễm trùng. Cách băng đúng và sử dụng một số chất thoa phù hợp có thể giúp vết bỏng mau lành, tránh để lại sẹo.

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình cháu Bảo Châu /// Ảnh: Thạch Cường

Trao tiền giúp bé gái bị bỏng nặng

0
Đại diện Báo Thanh Niên đã đến thôn Đôn Lương, xã Đức Thạnh, H.Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để trao hơn 28,1 triệu đồng (đợt 2) của bạn đọc đóng góp giúp đỡ cháu Hồ Ngọc Bảo Châu (17 tháng tuổi), nhân vật trong bài Bé gái bị bỏng nặng không tiền chữa trị.
 /// Ảnh: Shutterstock

Cách xử trí nhanh vết bỏng nhẹ tại nhà

0
Để xử trí vết bỏng da nhẹ, các thứ sau có sẵn trong nhà bếp được liệt kê sau đây rất hữu ích, theo boldsky. Tất nhiên, nếu bỏng nặng thì bạn phải đến ngay bệnh viện.
Hoại tử tay vì bị điện giật

Hoại tử tay vì bị điện giật

0

(TNO) Một phụ nữ 44 tuổi ở Anh đã bị điện giật khi đang làm việc nhà bằng máy hút bụi. Tuy nhiên, mọi việc không dừng lại ở đó khi những vết bỏng do điện gây ra bắt đầu hoại tử.