Vé xe đò tết, hãng hết, hãng chưa mở bán

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 7.1, tại Bến xe Miền Đông (BXMĐ) ở TP.HCM dù là cuối tuần nhưng lượng người đến tìm hiểu, mua vé đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2018 khá đông.

Hành khách mua vé tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM /// Ảnh: Khả Hòa
Hành khách mua vé tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM
Ảnh: Khả Hòa

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, hầu hết quầy vé của các hãng xe thương hiệu, xe giường nằm như: Thuận Thảo, Cúc Tư (TP.HCM - Tuy Hòa), Chín Nghĩa (TP.HCM - Quảng Ngãi), Phương Trang (TP.HCM - Tuy Hòa, Đà Nẵng)... đều hết vé đi vào những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán từ 25 - 28 tháng chạp âm lịch.

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Hãng xe Chín Nghĩa cho biết giá vé những ngày cao điểm tết của hãng này tuyến TP.HCM - Quảng Ngãi là 610.000 đồng/lượt/khách, được bao ăn 2 bữa. Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó tổng giám đốc BXMĐ, cho hay giá vé phụ thu trong dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng 20 - 60% so với ngày thường, áp dụng cho các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh. Hiện có 15 doanh nghiệp tại BXMĐ đã đăng ký tổ chức bán trước vé xe Tết Nguyên đán 2018. Hầu hết hãng có xe chất lượng cao, giường nằm đã hết vé vào các ngày cao điểm tết. “Tuy nhiên, hành khách không phải lo lắng vì còn rất nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn chưa chính thức bán vé tết. Ngoài ra, bến xe có kế hoạch tăng cường xe đảm bảo phục vụ đầy đủ cho những người khách cuối cùng được về quê đón tết cùng gia đình”, ông Huy khẳng định.

Từ ngày 6.1 đến hết ngày 11.2 (20.11 - 26 tháng chạp), tất cả hãng xe tại BXMĐ chính thức mở bán vé tết 2018.

Trong khi đó, đại diện Bến xe Miền Tây cho biết đợt cao điểm sẽ bắt đầu từ ngày 27 - 30 tháng chạp, Bến xe Miền Tây tổ chức bán vé và phục vụ hành khách 24/24. Về giá vé, Bến xe Miền Tây áp dụng tăng 40% so với ngày thường. Riêng những tuyến có cự ly dài, giá vé tăng cao nhất 60%, áp dụng trong 6 ngày, từ 12 - 17.2 (27 tháng chạp - 2 tháng giêng).

Theo ông Lê Đức Thành, Giám đốc Hãng xe Thành Bưởi, doanh nghiệp này cũng đang khẩn trương chuẩn bị phương án bán vé Tết Nguyên đán 2018. Thành Bưởi có xe hoạt động trên 2 tuyến gồm TP.HCM - Đà Lạt, TP.HCM - Cần Thơ và ngược lại. Số lượng xe khách tham gia vận chuyển dịp tết tăng 10 - 15% so với ngày thường.

Công ty cổ phần xe khách Phương Trang cũng đã tổ chức bán vé phục vụ Tết Nguyên đán 2018 theo 2 phương thức bán vé: bán trực tuyến tại website http://futabus.vn và bán tại một số quầy do công ty quy định. Hành khách có thể xem chi tiết lịch bán vé để tiện cho việc mua vé theo hành trình của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU