vệ sinh thực phẩm

Đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu

0
Cục An toàn thực phẩm và các Chi cục trên cả nước đang tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu, thời điểm gia tăng nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm chế biến, bao gói.
Hãi hùng dầu bẩn, hành phi: Xử lý hình sự được không ?

Hãi hùng dầu bẩn, hành phi: Xử lý hình sự được không ?

20
Thông tin lực lượng chức năng ở TP.HCM điều tra, bóc trần những cơ sở nhiều năm nay bán dầu ăn tái chế độc hại ra thị trường để làm hành phi, bánh ướt, phở... đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc.
52 con heo suýt "trốn" kiểm dịch thành công

52 con heo suýt "trốn" kiểm dịch thành công

0
Sáng 30.3.2018, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 xe tải chở heo vi phạm quy định về kiểm dịch động vật và an toàn vệ sinh thú y.
Toàn cảnh trang trại Anova Farm hiện đại, áp dụng các phần mềm quản lý từ châu Âu, cung cấp heo thương phẩm an toàn, không chứa chất cấm và dư lượng kháng sinh
 /// Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp

Ra đời thịt heo đạt chuẩn GlobalG.A.P.

0
Sự ra đời của thịt heo đạt chuẩn GlobalG.A.P. trong thời điểm hiện nay không chỉ là niềm vui lớn đối với người tiêu dùng trong nước mà còn mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu thịt heo cho ngành chăn nuôi VN.
 
Các loại giấy phép về an toàn thực phẩm sẽ gom về một đầu mối
 /// Ảnh: Duy Tính

Cấp phép an toàn thực phẩm có gì khác trước?

1
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa được thành lập, vậy việc tiếp nhận, cấp phép liên quan đến lĩnh vực này vốn trước đây do các sở liên quan đảm nhận nay quy về một đầu mối sẽ có gì khác so với trước?
Phạt 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Phạt 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

0
Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế cho biết từ tháng 10.2016 đến nay đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 24 cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt hơn 4 tỉ đồng (11 cơ sở vi phạm về quảng cáo, 9 cơ sở vi phạm về kiểm nghiệm định kỳ, 4 cơ sở vi phạm nhiều hành vi).
 
Ô tô mang biển số đỏ chở 2,3 tấn mỡ bẩn

Ô tô mang biển số đỏ chở 2,3 tấn mỡ bẩn

1
Ngày 16.4, Trạm thú y Q.Thủ Đức (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết đã lấy mẫu mỡ trâu gửi đi xét nghiệm để có cơ sở xử lý 2,3 tấn mỡ không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch.