'Vẽ' dự án 'ma' Coco Green Home phân lô bán nền, chủ Công ty Nhất Thành Nam bị khởi tố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đất chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở nhưng Vỹ và Công ty Nhất Thành Nam đã vẽ dự án ‘ma’ với cái tên rất kêu Coco Green Home.

Khu đất vườn diện tích hơn 4.100 m2 chưa được chuyển đổi mục đích đã được đơn vị phân phối làm đường, phân lô bán cho dân /// Ảnh: N.Thịnh
Khu đất vườn diện tích hơn 4.100 m2 chưa được chuyển đổi mục đích đã được đơn vị phân phối làm đường, phân lô bán cho dân
Ảnh: N.Thịnh

Ngày 21.2, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết liên quan đến vụ vẽ dự án "ma" để phân lô bán nền, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Tấn Vỹ (45 tuổi, ở phường Điện An, thị xã Điện Bàn). 

Cũng về hành vi này, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn cũng đã khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Ngọc (29 tuổi, ở huyện Giao Thủy, Nam Định), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhất Thành Nam (gọi tắt Công ty Nhất Thành Nam; địa chỉ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Do đã nộp hơn 9 tỉ đồng để trả lại cho những người mua đất nên Hoàng Văn Ngọc được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Phân lô đất vườn chưa được chuyển đổi mục đích

Theo hồ sơ điều tra, Huỳnh Tấn Vỹ đã bán thửa đất số 210 (đất vườn) thuộc tờ bản đồ số 3 tại khối phố Hà Dừa (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) cho Công ty CP Nhất Thành Nam với diện tích trên 4.100 m2 với số tiền 16,5 tỉ đồng.

diện tích đất này chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở nhưng Vỹ và Công ty Nhất Thành Nam đã vẽ dự án "ma” với cái tên rất kêu Coco Green Home. Trên diện tích đất này, Công ty Nhất Thành Nam đã tiến hành thi công đường bê tông nội bộ và phân 40 lô đất nền và bán cho 34 khách hàng, thu hàng tỉ đồng.

Được biết, đây là diện tích đất vườn của nhiều hộ dân đã được Huỳnh Tấn Vỹ mua lại rồi tiến hành hợp thửa. Thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019 đất khu vực này sốt cao, mỗi mét vuông đất tại khu vực này có giá từ 10 triệu đồng trở lên.

Sau khi Công ty Nhất Thành Nam bán diện tích đất này và được “hứa hẹn” sẽ có sổ đỏ, nhưng nhiều người mua đất đã “mất kiên nhẫn”, yêu cầu công ty này trả lại tiền. Một số người mua đất cũng đã được nhận lại tiền cọc.

Hiện vụ án vẽ dự án "ma” để phân lô bán nền đang được cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU