Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Tôi cảm thấy bản ngã của mình vẫn là một người con gái hát ballad nên muốn quay trở lại và được hát ballad một lần nữa; vĩ mô hơn một chút là muốn xây dựng vũ trụ drama của mình nên tôi đã tìm đến đạo diễn Kawaii Tuấn Anh để làm điều đó", Văn Mai Hương nói về MV mới - Một ngàn nỗi đau của mình.

Văn Mai Hương cho biết, câu chuyện trong Một ngàn nỗi đau khá nhạy cảm, cũng chính là nỗi lòng của tác giả bài hát - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền vì từng vô tình là người thứ 3.

Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 1
Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 2

Lần đầu kết hợp với “đạo diễn tỈ view” Kawaii Tuấn Anh để thực hiện một MV mang câu chuyện đặc biệt, Văn Mai Hương cùng ê-kíp đã tốn rất nhiều thời gian bàn bạc, tìm ra cách kể phù hợp

nscc

"Kể lại câu chuyện bằng âm nhạc, tôi tìm được sự đồng điệu về mặt cảm xúc khi tâm sự nhiều với Tuyền và cả những người đã từng trải qua tình cảnh tương tự”, cô nói. Một ngàn nỗi đau cũng đánh dấu sự trở lại của Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền với dòng nhạc ballad sau bản hit Hương với thể loại âm nhạc sôi động, ca từ đậm chất thả thính và “làm mưa làm gió” ở các bảng xếp hạng, nền tảng nghe nhạc trực tuyến vào năm 2021. Theo Hương, chuyện mình hát nhạc gì có thể sẽ không còn quan trọng nếu âm nhạc có sự kết nối và mọi người cảm nhận được, chia sẻ được.

Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 3
Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 4

Biên kịch Minh Châu khi tham gia ê-kíp Một ngàn nỗi đau đã phải đấu tranh tâm lý rất nhiều cho phần nội dung, diễn biến và cái kết của câu chuyện

nscc

Cùng tham gia diễn xuất trong "chuyện 3 người" của Một ngàn nỗi đau (với diễn viên Trần Nghĩa và Doãn Hoàng), Văn Mai Hương cho rằng, cô và ê-kíp mong muốn làm sao có thể vừa truyền tải được những câu chuyện vẫn đang diễn ra ở đời thường nhưng không phán xét mà mở ra cho khán giả những nghĩ suy, những cảm nhận riêng mà vẫn truyền tải được cảm xúc bài hát muốn gửi gắm.

Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 5
Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 6

Trần Nghĩa và Trần Doãn Hoàng cho biết đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp được thể hiện những nhân vật khác hẳn với những vai diễn trước đó

nscc

Câu chuyện Một ngàn nỗi đau không dừng lại ở tình yêu đôi lứa, tình đồng tính hay chuyện giới tính, chuyện tình yêu giữa con người với con người mà còn cả câu chuyện về gia đình, chuyện giữa cảm xúc và lý trí.

Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 7

NSƯT Chiều Xuân, Văn Mai Hương, diễn viên Trần Doãn Hoàng (từ trái qua) và cả Trần Nghĩa đều có những phân vai mang lại những suy nghĩ đa chiều trong câu chuyện Một ngàn nỗi đau

nscc

Vẻ đẹp từ sự đa dạng giới và tính dục trong MV mới của Văn Mai Hương  - ảnh 8

Nhiều nghệ sĩ khi xem MV cho biết "rất xúc động, vì có những tình cảm thoáng qua trong câu chuyện lấp lánh cảm xúc của mình".

nscc

Như nữ ca sĩ chia sẻ, "nhìn ở một góc độ tích cực, ai cũng là người đáng thương cả, chứ không đơn thuần là chuyện đúng sai trong chuyện tình cảm. Đây vừa là sản phẩm âm nhạc mới nhất trong sự nghiệp của Hương và cũng là dự án đặc biệt Văn Mai Hương cùng ê kíp muốn gửi tặng người hâm mộ trong tháng 6 này - Tháng tự hào - Pride Month nhằm tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU