Phản hồi

Về bài 'Ước mơ có một cây cầu': Sẽ chi hàng chục tỉ đồng xây cầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định chủ trương chi 45 tỉ đồng để đầu tư xây dựng cây cầu mới cho người dân ở thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu, H.Duy Xuyên). Quyết định này đưa ra sau khi xem xét đặc điểm thôn Lệ Bắc nằm giữa sông Thu Bồn, việc di chuyển bằng đò gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân, nhất là trong mùa mưa lũ. Câu chuyện này từng được Thanh Niên phản ánh trong bài Ước mơ một cây cầu (ngày 25.2.2021).

Về bài 'Ước mơ có một cây cầu': Sẽ chi hàng chục tỉ đồng xây cầu - ảnh 1

Con đường dẫn vào thôn Lệ Bắc thường ngập sâu vào mùa mưa lũ, gây khó khăn cho người dân

MẠNH CƯỜNG

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở GTVT và UBND H.Duy Xuyên khảo sát, đánh giá tình hình và đề xuất phương án, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Như Thanh Niên đã phản ánh, nhiều năm nay, hơn 300 hộ dân (với 1.300 nhân khẩu) thôn Lệ Bắc chỉ mong ước có một cây cầu để không phải chịu cảnh cô lập mỗi khi vào mùa mưa lũ. Ngoài ra, thôn Lệ Bắc là một trong những vùng chuyên canh hoa màu lớn nhất ở H.Duy Xuyên với diện tích lên đến 150 ha. Tuy nhiên, giao thông cách trở đang là rào cản lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế ở địa phương, nhất là khâu tiêu thụ nông sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU