VCK Giải U.19 quốc gia: Vì sao ‘người không phổi’ mất hút ở ngày khai mạc?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn với biệt danh “người không phổi” từng chơi xuất sắc tại giải U.19 năm rồi và mới đây đã ghi ngay bàn đầu tiên khi chân ướt chân ráo bước lên sân chơi hạng nhất đã bổng nhiên mất hút ở ngày khai mạc vòng chung kết giải U.19.

Có rất nhiều lý do khiến cầu thủ mang áo số 33 này không thể nổi bật trong đội hình PVF Hưng Yên như cách anh từng tung hoành năm rồi tại Bình Dương. Trước hết Thanh Nhàn vẫn còn ảnh hưởng một phần khi chưa hồi phục hoàn toàn sau chấn thương. Anh vẫn sở hữu tốc độ, chạy rất nhiều và lên xuống nhịp nhàng như “người không phổi”, vẫn đi bóng lắt léo, vẫn có những cú xử lý làm điên đảo hàng thủ Long An trong ngày khai mạc vòng chung kết U.19. Nhưng xem trận đấu, mọi người rất dễ nhận ra đôi chân của anh chưa thể hiện được sự thanh thoát, động tác xoay trở có phần chậm hơn trước. Đó chính là ảnh hưởng sau chấn thương khi đóng góp của Thanh Nhàn chỉ mới là 70% so với chính anh.

VCK Giải U.19 quốc gia: Vì sao ‘người không phổi’ mất hút ở ngày khai mạc? - ảnh 1

Thanh Nhàn (33) đi bóng trước sự cảnh giác của hậu vệ Long An

Minh Hiếu

Thứ hai là Thanh Nhàn bị hàng thủ Long An ‘bắt bài”. Cách chơi của cầu thủ quê Tây Ninh này chỉ mấy ngày trước giáp mặt với Long An ở giải hạng nhất đã được BHL đội U.19 Long An nghiên cứu kỹ. Chính HLV Lương Quốc Bảo của U.19 Long An cho biết đã được đội hạng nhất Long An tư vấn về cách chơi cũng như lối di chuyển của Thanh Nhàn ở trận Long An cầm hòa Phố Hiến ngày 17.3 vừa rồi.

VCK Giải U.19 quốc gia: Vì sao ‘người không phổi’ mất hút ở ngày khai mạc? - ảnh 2

Thanh Nhàn bật cao đánh đầu trước sự truy cản của hậu vệ Long An

Minh Hiếu

Ở trận đó, Long An cũng đã đưa ra đấu pháp phù hợp, phong tỏa Thanh Nhàn khiến cầu thủ này cũng không có một khoảng trống nào để rảnh chân ghi bàn. 5 ngày sau cũng tương tự như vậy, hàng thủ U.19 Long An đã khoá chặt, bịt kín đường vào cầu môn, không cho Thanh Nhàn tự do hoạt động. Cả trận “người không phổi" gần như mất hút, không thể hiện được bản năng sát thủ của mình, dù cũng quậy phá, cũng gây rối, nhưng chẳng thể nào tung ra được một cú sút đe dọa thực sự khuôn thành U.19 Long An. Pha duy nhất khiến nhiều người ồ lên tiếc rẻ chính là một cú sút rất căng vọt xà sau một pha ra chân ở hiệp 1 của chân sút này.

VCK Giải U.19 quốc gia: Vì sao ‘người không phổi’ mất hút ở ngày khai mạc? - ảnh 3

Thanh Nhàn cũng bế tắc như 5 ngày trước khi luôn bị các hậu vệ Long An chăm sóc ở trận đấu giải hạng nhất

VPF

Tuy nhiên có lẽ Thanh Nhàn chơi chưa được như mong đợi còn một phần do đây mới là trận đầu tiên, một số vị trí chủ lực của đội hình lên ngôi năm rồi mới chơi lại với nhau sau một thời gian không đá bên nhau. Gần 1 năm qua từ sau khi vô địch U.19 tại Bình Dương, đội hình này có một số đôn lên đội U.21, một số bị chấn thương như trường hợp của Thanh Nhàn, số khác được bổ sung cho Phố Hiến, nên gần như chưa kết hợp đầy đủ với nhau. Chính thủ môn Nguyễn Quang Trường sau trận đấu cho biết: “ Chúng em chỉ mới ráp nối lại với nhau lần đầu sau thời gian dài do các bạn trong đội ít đá cùng nhau, nên mọi thứ vận hành chưa thật trơn tru. Từ đó một vài vị trí chưa thể bật lên được cũng là điều dễ hiểu”.

VCK Giải U.19 quốc gia: Vì sao ‘người không phổi’ mất hút ở ngày khai mạc? - ảnh 4

Thanh Nhàn (33) cùng Hiểu Minh, Ngọc Sơn mới ráp nối lại cùng số cầu thủ vừa đá vòng loại nên chưa thật ăn ý

Minh Hiếu

Đúng là PVF Hưng Yên của vòng chung kết khởi đầu vẫn còn thiếu nhiều cái tên như Nguyễn Xuân Bắc, Nguyễn Đức Phú và đội hình chính gần như phải thay đổi đến hơn một nửa so với vòng đấu bảng nên mọi thứ vẫn còn chưa ăn khớp. Thế nên Thanh Nhàn cũng như Hiểu Minh, Ngọc Sơn hay Đào Văn Chưởng, những người trở về từ Phố Hiến dù rất nỗ lực nhưng ít nhiều vẫn chưa kết hợp thuần thục cùng với Thăng Long, Minh Quang, Ngọc Tài. Vì vậy chuyện “ người không phổi” mất hút trong trận ra quân cũng không có gì lạ.

VCK Giải U.19 quốc gia: Vì sao ‘người không phổi’ mất hút ở ngày khai mạc? - ảnh 5

Thanh Nhàn đi bóng xuyên phá nhưng không thể tung ra cú sút

Minh Hiếu

Hy vọng càng vào sâu, Thanh Nhàn sẽ khẳng định lại chính mình, sẽ chứng minh giá trị của danh hiệu cầu thủ xuất sắc mà anh giành được năm rồi ngay trên sân nhà PVF để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch cho SEA Games và tuyển U.23 Việt Nam trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU