VCK Asian Cup: Sự trùng hợp bất ngờ của bóng đá Đông Nam Á sau 15 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên sau 15 năm, Đông Nam Á mới lại có sự hiện diện của 4 đội bóng tại VCK Asian Cup. Đáng chú ý, chính 4 đại diện này cũng từng dự giải bóng đá lớn nhất châu Á vào năm 2007 với tư cách đồng chủ nhà.

Năm 2007 là cột mốc đáng nhớ của bóng đá Đông Nam Á khi có đến 4 đội bóng của khu vực này giành quyền tham dự VCK Asian Cup. Lúc đó, tuyển Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia đã cầm sẵn trên tay tấm vé đến với vòng chung kết vì đồng đăng cai giải đấu. Sau đúng 15 năm (2022), một sự trùng hợp lớn đã xảy ra khi chính 4 đội đồng đăng cai VCK Asian Cup 2007 cùng giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á.

VCK Asian Cup: Sự trùng hợp bất ngờ của bóng đá Đông Nam Á sau 15 năm - ảnh 1
Danh sách 24 đội giành quyền dự VCK Asian Cup 2023

afc

Ở VCK Asian Cup 2007, ban tổ chức giới hạn số lượng đội tham dự là 16. Trong khi đó, kể từ năm 2019, có đến 24 liên đoàn bóng đá thành viên được AFC trao vé dự VCK Asian Cup. Chính vì số lượng đội tham dự tăng lên gần một nửa (từ 16 lên 24) nên cơ hội dành cho các đội bóng đến từ Đông Nam Á cũng lớn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không thể không nói đến sự tiến bộ rõ rệt của bóng đá Đông Nam Á trong những năm qua, đặc biệt là 4 đội vừa giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023. Trong đó, Việt Nam xuất sắc chiếm 1 suất cứng khi đã góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (dành cho 12 đội mạnh nhất).

VCK Asian Cup: Sự trùng hợp bất ngờ của bóng đá Đông Nam Á sau 15 năm - ảnh 2
Lần gần nhất có 4 đội Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia cùng tham dự Asian Cup là vào năm 2007 khi đồng đăng cai
độc lập

3 đội bóng Đông Nam Á khác là Thái Lan, Indonesia và Malaysia nằm cùng bảng G với Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng đã dừng bước. Chính vì vậy, họ phải tiếp tục đấu loại để giành quyền vào chơi VCK Asian Cup 2023.

Lần lượt Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã xuất sắc vượt qua vòng loại để cùng đội tuyển Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết khi nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Hy vọng các đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu khởi sắc tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á - VCK Asian Cup 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU