Vay tiền của mẹ đi mua pháo nổ, nam thanh niên bị bắt ở Lạng Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai anh em họ là Đặng Trung Duyên và Trần Văn Hoàng sử dụng 10 triệu đồng, trong đó có 4 triệu đồng Duyên vay của mẹ, lên Lạng Sơn mua pháo nổ về bán, đã bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Ngày 17.1, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa phối hợp lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Chi Ma bắt giữ 2 nghi phạm mua bán, vận chuyển trái nổ trái phép.

Vay tiền mẹ, lên biên giới buôn lậu pháo nổ
Vay tiền của mẹ đi mua pháo nổ, nam thanh niên bị bắt ở Lạng Sơn - ảnh 1

2 nghi phạm Trần Văn Hoàng và Đặng Trung Duyên bị bắt cùng tang vật gồm 47 giàn pháo nổ

Vi Toàn

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 16.1, tại khu vực thôn Bản Khoai (xã Yên Khoái, H.Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn, phối hợp cùng Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma và Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt quả tang 2 nghi phạm là Trần Văn Hoàng (28 tuổi) và Đặng Trung Duyên (26 tuổi), cùng trú tại xã Nghĩa Thái (H.Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), có hành vi vận chuyển pháo nổ.

Qua kiểm tra tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 47 thùng các tông bên trong có pháo nổ loại 36 quả/giàn với trọng lượng trên 70 kg. Đây là pháo nổ do Trung Quốc sản xuất, được Hoàng và Duyên mua từ một người ở Lạng Sơn nhưng không rõ địa chỉ. Hoàng và người bán pháo giao dịch thông qua tin nhắn trên Facebook và Zalo, sau đó Hoàng được người này hướng dẫn đến chỗ xem hàng và lấy hàng.

Cũng theo lời khai, Duyên được Hoàng rủ đón xe khách lên Lạng Sơn mua pháo nổ về bán trong dịp tết.

Sau khi xem pháo và thỏa thuận với mức giá 10 triệu đồng cho 47 giàn pháo, do Hoàng không mang đủ tiền nên Duyên đã gọi điện cho mẹ hỏi vay 4 triệu đồng gửi qua ATM để góp cùng Hoàng mua lô pháo nổ này.

Các nghi phạm cũng khai nhận số pháo nổ được mua với giá khoảng 300.000 đồng/giàn, nếu mang trót lọt về nội địa có thể bán được hơn 1 triệu đồng/giàn.

2 nghi phạm Duyên và Hoàng cùng toàn bộ số pháo nổ đã được bàn giao cho Đồn biên phòng Chi Ma để hoàn thiện hồ sơ chuyển các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU