vay mượn

Bà Janeffer Wacheke /// Ảnh: Bloomberg

Công nghệ Bitcoin mở cửa nền kinh tế 20 tỉ USD của Kenya

0
Công nghệ đằng sau Bitcoin đang được dùng để giải quyết vấn đề mà các ngân hàng Kenya đến nay vẫn không giải quyết nổi: Đo lường điểm tín dụng của các thương lái trong nền kinh tế phi chính thức 20 tỉ USD.
Nhân viên Công ty Vay Mượn tư vấn qua email, chat... cho khách hàng /// Ảnh: Ngọc Thắng

Rủi ro 'vay tiền không cần gặp mặt'

0
Sàn giao dịch vay tiêu dùng được quảng bá 'vay tiền không cần gặp mặt' đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ rủi ro cho cả người vay lẫn người cho vay
Buộc vợ trả nợ thay chồng đã chết

Buộc vợ trả nợ thay chồng đã chết

16
Dù cơ quan chức năng xác định nhà, đất thuộc sở hữu riêng của bà Tô Thị Kiều Hoa (58 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nhưng TAND Q.Hải Châu vẫn tuyên buộc bà phải trả nợ thay chồng.
Nhà băng tăng vay mượn trên thị trường liên ngân hàng

Nhà băng tăng vay mượn trên thị trường liên ngân hàng

0
NHNN trong báo cáo về hoạt động ngân hàng tuần từ 14 - 18.9.2015 cho biết doanh số giao dịch trên thị trường liên NH trong kỳ bằng VND khoảng 95.200 tỉ đồng, bình quân 19.000 tỉ đồng/ngày, tăng 12% so với tuần trước đó.
Vay mượn của tương lai

Vay mượn của tương lai

15
Thế giới đã dùng thuật ngữ “căn bệnh Hà Lan” từ cách đây vài thập niên để cảnh báo các quốc gia sống chủ yếu dựa trên xuất khẩu tài nguyên. Trên thực tế, xuất khẩu tài nguyên, khoáng sản đã và đang mang về cho VN chúng ta hàng chục tỉ USD mỗi năm; nhưng các chuyên gia đều cảnh báo, phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên thô chẳng khác gì “ăn thịt” chính mình.
Chật vật ngoại giao văn hóa

Chật vật ngoại giao văn hóa

0
Muốn giới thiệu VN qua âm nhạc, mỹ thuật, điện ảnh tới thế giới như động thái ngoại giao, nhưng ngành văn hóa vẫn chưa có kế hoạch hành động phù hợp.