Vay mua nhà gói 30.000 tỉ đồng hưởng lãi suất ưu đãi tối đa 15 năm

0 Thanh Niên Online

Theo Thông tư số 32 được Ngân hàng Nhà nước VN (NHNN) ban hành ngày 19.11, kể từ ngày 25.11, người mua nhà ở thuộc diện được hỗ trợ theo quy định của Chính phủ trong gói 30.000 tỉ đồng sẽ được tăng thời gian ưu đãi lãi suất từ 10 năm lên đến 15 năm.

Cụ thể, các đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thương mại tính từ thời điểm giải ngân lần đầu tiên sẽ được hưởng mức lãi suất 5%/năm trong vòng 15 năm. Đối với khách hàng xây dựng mới, cải tạo và sửa chữa lại thì không quá 10 năm.

Trong lần sửa đổi này, thông tư mới đã bổ sung thêm các đối tượng được tham gia chương trình hỗ trợ nhà ở, gồm: khách hàng cá nhân mua nhà ở thương mại tại dự án phát triển nhà ở, dự án xây dựng khu đô thị nhưng không vượt quá 1,05 tỉ đồng; khách hàng cá nhân tại đô thị đã có đất ở phù hợp với quy hoạch nhưng đang gặp khó khăn cần vốn để xây mới, cải tạo hoặc sửa chữa; hộ gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để bán, cho thuê, cho thuê mua.

Ngoài các ngân hàng thương mại nhà nước tham gia cho vay, lần này thông tư mới bổ sung thêm các ngân hàng thương mại cổ phần. Tuy nhiên, để được tham gia, các ngân hàng này phải nộp đơn và chờ sự phê duyệt của NHNN.

Anh Vũ - T.Xuân

>> Trước tết sẽ bàn giao 900 căn nhà ở xã hội
>> Người thu nhập thấp được thuê, thuê mua nhà ở xã hội
>> Kiểm tra giá bán nhà ở xã hội
>> Nhà ở xã hội phải gắn với sinh kế của người dân
>> Thêm một dự án nhà ở xã hội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU