vất vả

 /// Ảnh: Duy Tân

Nữ phu vôi

0
Bất kể nắng mưa, khói bụi, đối mặt các bệnh về hô hấp, thấp khớp, thậm chí ung thư... nhiều phụ nữ vẫn chọn nghề phu vôi vất vả làm kế sinh nhai.
Một góc làng chài trên hồ Buôn Tua Srah, Đắk Lắk

Lênh đênh làng chài trên cao nguyên

0
Những nhà nổi cùng lồng bè dập dềnh trên sóng nước hồ thủy điện; ở đó là cuộc sống vất vả của những ngư dân mưu sinh với nghề chài lưới, nuôi cá lồng...
Bà Hoa gồng mình với chiếc xe ve chai trong đêm khuya

 /// Ảnh: Trung Dung

Mưu sinh trong đêm ở Sài Gòn

2
Đêm Sài Gòn cuối năm trở lạnh, đâu đó sau góc khuất của sự hào nhoáng, hoa lệ là những mảnh đời, cuộc mưu sinh ngổn ngang với cuộc sống ngày mai không biết ra sao.
Chữ hiếu ở một gia đình nhiều vất vả

Chữ hiếu ở một gia đình nhiều vất vả

0
“Không ai khổ như nó. Chăm sóc một lúc 4 người: ba mẹ già yếu và 2 đứa em gái bệnh tâm thần. Vậy mà nó không than một tiếng…”. Đó là lời của người hàng xóm nói về chị Nguyễn Thị Huệ, khu phố 7, P.Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Vất vả chống ngập

Vất vả chống ngập

0
Cảnh Hà Nội chớm mưa đã ngập tiếp tục lặp lại, bất chấp những tuyên bố lạc quan của cơ quan chức năng. Với lượng mưa 180 mm trong vài ngày qua, Hà Nội được báo cáo là có 21 điểm ngập sâu. Nhưng thực tế con số còn nhiều hơn vì không chỉ các điểm giao cắt lớn được thống kê mà có rất nhiều khu dân cư đã ở trong tình trạng ngập nặng. Câu hỏi Hà Nội làm thế nào để giải bài toán ngập xem ra vẫn còn “treo”.
Vật vạ chờ xe về quê

Vật vạ chờ xe về quê

0
Ngày 27.4, tại Hà Nội, lượng người đổ về quê nghỉ lễ dịp 30.4-1.5 đông nghịt khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ thủ đô bị ùn tắc kéo dài.
Miền xa thôi thúc

Miền xa thôi thúc

0
Càng đi về các miền quê xa, chúng tôi càng thấm thía nỗi vất vả, cực nhọc của các cô, cậu học trò nghèo; thấy được sự thiếu thốn về vật chất nhưng đầy tinh thần hiếu học của học sinh những nơi này.
Sống dưới gầm cầu

Sống dưới gầm cầu

0
Nhiều người không nhà không cửa, vì mưu sinh, họ trôi dạt đến những gầm cầu và rồi nơi đây đã trở thành ngôi nhà của họ.
Hãy hành động !

Hãy hành động !

0
Nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự xót xa, thương cảm và mong cơ quan chức năng cần có hành động cụ thể để giúp trẻ em vùng cao được no ấm hơn sau khi Thanh Niên số ra ngày 31.1 đăng bài Thư ngỏ gửi Bộ trưởng LĐ-TB-XH.