Vật thể lạ in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã phát hiện các vật thể in chữ Trung Quốc như bồn kim loại, phao, thiết bị báo cháy… trôi dạt vào bờ biển một số vùng ở Quảng Ngãi.

Bồn chứa bằng kim loại trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi /// Ảnh: V.Tánh
Bồn chứa bằng kim loại trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi
Ảnh: V.Tánh

Sáng 12.11, các lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết, đã phát hiện các vật thể lạ in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển một số vùng ở Quảng Ngãi như bồn kim loại, phao, thiết bị báo cháy...

Vật thể lạ in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi - ảnh 1

Chữ Trung Quốc ghi trên thân bồn chứa

Ảnh: V.Tánh

Vật thể lạ in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi - ảnh 2

Biển hiệu báo cháy in chữ Trung Quốc

Ảnh: V.Tán

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, tại Cảng Dung Quất, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn và xã Phổ Khánh, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi), phát hiện 2 vật thể lạ kim loại, in chữ Trung Quốc, dài khoảng 5m.

Bên trong vật thể bồn chứa in chữ Trung Quốc nói trên, nghi là chất dễ cháy. Bên ngoài bồn chứa này có khung sắt, van niêm phong kẹp chì và dòng chữ ghi ngoài thân bồn chưa rõ nghĩa, nghi là khí dầu mỏ hóa lỏng.

Vật thể lạ in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi - ảnh 3

Phao có có gắn đèn phát tín hiệu

Ảnh: V.Tánh

Ngoài 2 bồn nói trên, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi còn phát hiện tại vùng biển thôn Châu Me, xã Bình Châu, H.Bình Sơn, có một phao sắt hình trụ, cao khoảng 4m, đường kính 2,5m, đỉnh phao có gắn đèn phát tín hiệu và thiết bị định vị GPS.

Hiện Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cùng chính quyền và người dân tạm giữ để quản lý, trông coi các vật thể in chữ Trung Quốc này, không để trôi dạt, va chạm rất dễ xảy ra cháy nổ. Các cơ quan chức năng của Quảng Ngãi cũng đang liên hệ với lực lượng biên phòng để xác minh nguồn gốc, xử lý kịp thời không gây ảnh hưởng đến môi trường biển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU