Vật lộn với hậu Covid-19, chàng trai tốn 300 triệu đồng để điều trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chàng trai Alex Bishop (24 tuổi, ở Anh) đã trải qua 15 tháng vật lộn với hậu Covid-19. Anh trước đây từng bị chấn thương não. Tình trạng viêm nhiễm đã tấn công chấn thương này, khiến anh phải tốn đến 13.000 USD (gần 300 triệu đồng) để điều trị.

Anh Bishop sống ở thành phố London (Anh). Vào tháng 12.2020, chàng trai chuyển đến thành phố Madrid (Tây Ban Nha) để dạy tiếng Anh. Nhưng chỉ 3 ngày đến đất nước này, anh đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, theo báo điện tử Business Insider (Mỹ).

Vật lộn với hậu Covid-19, chàng trai tốn 300 triệu đồng để điều trị - ảnh 1

Các triệu chứng hậu Covid-19 như nhức đầu, chóng mặt đã làm đảo lộn cuộc sống của anh Alex Bishop ở Anh

SHUTTERSTOCK

Kể từ khi mắc bệnh, cuộc sống của anh Bishop đã bị đảo lộn hoàn toàn. Anh xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, khó thở, mệt mỏi và đã phải nhập viện. Tuy nhiên, anh được xuất viện chỉ 1 ngày sau đó.

Khi khỏi bệnh, anh Bishop tiếp tục bị các triệu chứng hậu Covid-19 như chóng mặt, mệt mỏi và có cảm giác như bị kim châm ở bàn tay, bàn chân. Các triệu chứng này khiến anh không thể tiếp tục dạy học và phải trở về Anh.

Anh đã tìm đến nhiều bác sĩ để điều trị nhưng tình hình không mấy tiến triển. Cuối cùng, anh tìm đến một bác sĩ thần kinh. Bác sĩ này phát hiện nhiều triệu chứng hậu Covid-19 của anh là do tình trạng viêm nhiễm tác động đến tổn thương não trước đây.

Năm 2018, anh bị ngã từ mái nhà và bị chấn thương não. Covid-19 đã kích hoạt phản ứng viêm trong hệ tiền đình nằm phía sau ốc tai, vốn có chức năng giữ thăng bằng. Không những vậy, phản ứng viêm còn dẫn đến tình trạng xuất huyết não trước đây của anh tái phát, dẫn đến co giật. Mỗi đêm, anh có thể bị co giật đến vài lần.

Covid-19 sáng 11.4: Cả nước 10.198.236 ca mắc | Nghiên cứu mới về biến thể lai Deltacron

Trong suốt 15 tháng chống chọi với hậu Covid-19, anh Bishop đã chi hơn 13.000 USD (gần 300 triệu đồng) cho chi phí điều trị y tế. Nhờ uống đúng loại thuốc nên các triệu chứng của anh đã được cải thiện. Tuy nhiên, anh Bishop vẫn còn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và đau nửa đầu.

Các triệu chứng này vẫn đang ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của anh Bishop. Các hoạt động như làm việc, đọc sách, tập thể dục hay uống rượu có thể khiến anh bị nhức đầu.

Hiện tại, anh Bishop đã dần thích ứng với tình trạng sức khỏe của mình. Chàng trai trẻ đang tìm công việc mới trong lĩnh vực quảng cáo và các công việc cần sự sáng tạo, theo Business Insider.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU